Samsung chuẩn bị ra mắt chipset Exynos 2200 với hiệu suất "chưa từng có" vào ngày 11 tháng 1 tới đây

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
1190 #1

Đầu tháng này, Qualcomm đã công bố chipset hàng đầu của mình là Snapdragon 8 Gen 1 , trong khi MediaTek ra mắt chipset Dimensity 9000. Đây là những chipset sẽ được trang bị trên các mẫu smartphone hàng đầu trong năm 2022 này. Có vẻ như Samsung cũng đã sẵn sàng ra mắt chipset hàng đầu mới của mình, Exynos 2200 dự kiến có hiệu năng mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng và trang bị công nghệ Ray Tracing được đồn đại từ lâu.

Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, Samsung cho biết rằng “thời gian đã kết thúc và đã đến lúc làm cho thị trường Gaming trên smartphone trở nên nghiêm túc”. Chính với những tuyên bố này, Samsung đã đi kèm với thông báo về việc trình làng chipset hàng đầu mới của mình - Exynos 2200, với ngày ra mắt chính là là ngày 11 tháng 1 năm 2022.


Theo dự kiến, Samsung sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt để công bố chipset mới vào ngày 11 tháng 1 năm 2022 tới đây. Samsung đã giới thiệu chipset mới với hashtag #PlaytimeIsOver gợi ý về hiệu suất của nó tuy nhiên hãng đã không cho chúng ta biết bất kỳ thông tin nào về chipset mới này. Những gì chúng ta đã biết thông qua các thông tin rò rỉ, Exynos 2200 sẽ được sử dụng tiến trình 4nm như Snapdragon 8 Gen 1 mà sẽ sử dụng tiên trình 5nm tương tự Exynos 2100. Lần này, Exynos 2200 mới sẽ hỗ trợ GPU từ AMD. GPU RDNA2 được trang bị trên PC, console dự kiến cũng sẽ xuất hiện trong Exynos 2200.


RDNA là tên mã của kiến trúc đồ họa Radeon hiện tại của AMD, lần đầu tiên xuất hiện trên dòng card đồ họa dành cho PC Radeon RX 5000. RDNA 2 được sử dụng trong các mẫu console mới nhất hiện nay là PlayStation 5, Xbox Series X và Series S , cũng như các card đồ họa Radeon RX 6000 của AMD. Việc tích hợp công nghệ này vào chipset mobile có thể mang lại những cải tiến đáng kể so với GPU Adreno thông thường được trang bị trên chipset Snapdragon của Qualcomm.

Các tin đồn và rò rỉ trước đây chỉ ra rằng Galaxy S22 Series sẽ được trang bị chipset Exynos 2200, ít nhất là bên ngoài Bắc Mỹ (nơi smartphone của Samsung thường được trang bị chipset Snapdragon). Công ty cũng đã thông báo trở lại vào tháng 10 rằng chip Exynos trong tương lai sẽ hỗ trợ công nghệ đồ họa Ray Tracing tiên tiến nhất hiện nay.


Vẫn còn phải xem liệu Exynos mới có cạnh tranh với chipset mobile của Apple được hay không, vốn đã duy trì vị trí dẫn đầu đáng kể so với bất kỳ chipset nào đến từ Samsung, Qualcomm và MediaTek trong nhiều năm. Android vẫn là nền tảng chơi game ưa thích của nhiều người, nhờ vào sự phong phú của các tùy chọn phần cứng và nền tảng phần mềm mở hơn, nhưng Apple vẫn tuyên bố chiến thắng về hiệu suất Gaming trên chipset mới nhất của hãng.

Theo X.DA
Xem thêm:
 
Top Bottom