Samsung chuẩn bị ra mắt QLED TV thế hệ mới với công nghệ màn hình MiniLED vào đầu năm 2021

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,419
Được thích
402
1107 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 5/1, Samsung đã ra mắt dòng QLED 8K TV 2020 với nhiều đột phá và công nghệ nhằm tăng tính trải nghiệm cho người dùng. Không dừng lại ở đó, Samsung sẽ tiếp tục nâng tầm trải nghiệm lên tầm cao mới với QLED TV thế hệ mới sắp ra mắt vào đầu năm 2021.

Theo đó, tờ LetsGoDigital (bản Hà Lan) cho biết Công ty Điện tử Samsung hôm 18/11 vừa qua đã đăng ký nhãn hiệu ''Samsung Quantum Mini LED'' tại Úc. Bằng sáng chế đăng kí được phân loại là Class 9 với mô tả như sau: ''Mô tả nhãn hiệu Samsung Quantum Mini LED: TV; bộ máy hiển thị truyền hình''.

Tuy mô tả rất ngắn gọn nhưng đầy mạnh mẽ, khi tên ''quantum'' có thể suy ra rằng nó là một biến thể của QLED. QLED là tên gọi của Samsung cho tấm nền màn hình LCD với công nghệ chấm lượng tử và là đối trọng của OLED.


Công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình (Display Supply Chain Consultants - DSCC) trong email thường kì gửi tới tác giả hôm 16/11 vừa qua cho biết Samsung sắp ra mắt TV mới với công nghệ MiniLED mới và doanh số có thể vượt cả QD-OLED TV.

Mặc dù MiniLED và microLED khá giống nhau nhưng cả hai đều là công nghệ hoàn toàn khác. microLED là công nghệ màn hình tự phát sáng còn MiniLED là màn hình LCD với đèn nền MiniLED. Công nghệ mới này rất có thể sẽ được Samsung áp dụng cho các mẫu QLED cao cấp.

Bởi vì đèn Mini LED rất nhỏ nên có thể lắp đặt thêm hàng nghìn bóng nên góp phần vào việc tăng cường chất lượng hình ảnh cao hơn, cải thiện độ sáng và độ tương phản cũng như cho hiệu suất HDR tốt hơn. Ngoài ra, các tấm nền màn hình dùng miniLED cũng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.


Ngoài ra, các nhà sản xuất TV khác cũng có khả năng giới thiệu TV dùng công nghệ MiniLED vào năm 2021 tới đây, chẳng hạn như Sony và Công ty Điện từ LG. TCL của Trung Quốc cũng đã có một số mẫu TV dùng miniLED nhưng ít phổ biến.

Tuy nhiên, công nghệ MiniLED này sẽ dần phổ biến vào năm sau và cũng sẽ xuất hiện trong các sản phẩm điện tử khác, chẳng hạn như iPad Pro dự kiến ra mắt vào tháng 3/2021 tới cũng sẽ dùng màn hình miniLED dự kiến được cung ứng bởi LG Display, trùng khớp với tin đồn xuất hiện từ hồi tháng 10 vừa qua.

Tin tức Samsung sắp ra mắt QLED TV thế hệ mới với công nghệ màn hình MiniLED cũng xuất hiện cùng với thời điểm của iPad Pro dùng màn hình mới và chỉ mới rộ lên trong khoảng thời gian gần đây nhưng rất ít thông tin liên quan đến siêu phẩm TV này.


Nếu mọi việc thuận lợi và không có gì thay đổi, Samsung sẽ ra mắt QLED TV 2021 vào thời điểm trước hoặc trong sự kiện công nghệ trực tuyến CES sắp diễn ra vào tháng 1/2021 tới đây.

Hồi tuần trước, Samsung cũng đã đang kí nhãn hiệu với 2 cái tên gồm ''Infinity One Design'' và ''Dynamic Window'' và đây là những thứ có khả năng được sử dụng cho các mẫu TV Samsung 2021.

Hiện tại, chỉ có mẫu QLED 8K TV 2020 Q950TS đạt tỉ lệ màn hình 99% nên sắp tới có thể đạt 100%, tức không có viền nào quanh màn hình. Riêng ''Dynamic Window'' có thể là dạng TV như The Sero hoặc màn hình cuộn như của LG, khi Samsung đã nghiên cứu dạng TV này từ năm 2018.

Xem thêm:


Theo LetsGoDigital.​
 
Sửa lần cuối:

12A7

Member
Tham gia
20/1/16
Bài viết
157
Được thích
7
#2
Ngon, đợi miniLed tivi lâu lắm rồi, Qled giờ giống hổ thêm cánh
 

guest111

New Member
Tham gia
23/8/19
Bài viết
17
Được thích
0
#3
Hiện tại mình cũng đang dùng SS QLED khá good, về khả năng local dimming, có mini-led thì khỏi bàn lun.
 

Diệp Nhi

New Member
Tham gia
23/11/20
Bài viết
1
Được thích
0
#4
Các dòng tivi sam sung đời mới chất như nước cất, hóng mẫu mới ra đẹp ntn nữa :x
 
Tham gia
23/11/20
Bài viết
1
Được thích
0
#5
Dòng tivi Qled 8k của sam sung chưa kịp mua nữa mà lại ra mẫu mới nữa :eek:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom