Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Samsung dự đoán lợi nhuận Q4/2019 sẽ giảm tới 34%

IMEI Phạm

Active Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
602
Được thích
161
226 #1

Công ti Điện tử Samsung hôm nay công bố dự đoán tình hình kinh doanh của Q4/2019, cho biết lợi nhuận hoạt động trong ba tháng kết thúc vào tháng 12 có khả năng vừa qua giảm khoảng 34% so với năm ngoái.

Lợi nhuận hoạt động trong quý IV dự kiến là 7,1 nghìn tỷ won (6,02 tỷ USD), giảm so với 10,80 nghìn tỷ won mà Samsung công bố một năm trước đó. Dự đoán đó cao hơn so với dự đoán 6,5 nghìn tỷ won của Refinitiv SmartEstimate.

Samsung cũng cho biết dự kiến doanh số hợp nhất trong quý sẽ vào khoảng 59 nghìn tỷ won. Trong ba quý trước, lợi nhuận hoạt động của hãng đã tăng hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Giống như các nhà sản xuất chip khác, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phải vật lộn trong một môi trường mà giá và nhu cầu về chip bộ nhớ thấp trong một thời gian dài, do điều chỉnh hàng tồn kho và tình trạng dư cung. Các thành phần bộ nhớ được sử dụng trong điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu tạo nên doanh nghiệp kiếm lợi nhuận chính của Samsung.


Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng có thể có sự phục hồi chậm trong mảng bán dẫn khi điều kiện thị trường được cải thiện và sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được giai đoạn đầu của bản thỏa thuận thương mại để giảm bớt căng thẳng về thuế quan.

Về phần mình, Samsung trước đây đã dự đoán nhu cầu của ổ cứng thể rắn ''solid'' trong mảng kinh doanh bộ nhớ cho năm 2020 nhưng thận trọng trước những bất ổn kéo dài. Trong Q3/2019 kết thúc vào tháng 9, gã khổng lồ công nghệ đã công bố lợi nhuận hoạt động 7,78 nghìn tỷ won, tăng gần 18% so với quý trước.

Cổ phiếu giao dịch của Samsung đã tăng hơn khoảng 1,8% vào hôm nay sau khi công bố bản báo cáo này.

Bài viết tương tự:


Theo Samsung CNBC.​
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Thành viên online

Top Bottom