Samsung Galaxy S7 sử dụng Exynos và Snapdragon bản nào vượt trội hơn?

Trang Công Đức

Moderator
Staff member
Tham gia
20/3/14
Bài viết
1,885
Được thích
3,562
2211 #1
Năm ngoái Samsung chỉ sử dụng vi xử lý Exynos cho tất cả các phiên bản Galaxy S6, nhưng năm nay hãng điện thoại Hàn Quốc đã quay trở lại sử dụng cả vi xử lý Exnos và Snapdragon trên S7, vậy phiên bản nào có sự vượt trội?


Lý do Samsung từ bỏ Snapdragon 810 năm ngoái có lẽ vì một số lý do quá nhiệt trên vi xử lý của Qualcomm. Nhưng năm nay mọi chuyện đã trở lại bình thường, Samsung sẽ sử dụng Snapdragon 820 cho một số thị trường nhất định như Mỹ, Trung Quốc... những khu vực còn lại sẽ sử dụng Exynos 8890 do chính Samsung sản xuất.

Câu hỏi đặt ra liêu có sự chênh lệch tốc độ giữa 2 phiên bản hay không? Một cuộc thử nghiệm đã được tiến hành, trong đó phiên bản sử dụng Snapdragon dành cho khu vực mỹ đã được loại bỏ một số bloatware cài sẵn của nhà mạng AT&T để công bằng hơn. Tuy nhiên cần lưu rằng yếu tố con người cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả, do đó bài thí nghiệm này sẽ không hoàn toàn chính xác 100%.

Kết quả cuối cùng, chiếc Galaxy S7 sử dụng vi xử lý Exynos 8890 đã vượt qua phiên bản sử dụng Snapdragon 820 lần lượt 2 vòng là 9s và 38s. Tuy nhiên đây chỉ là bài thử nghiệm vui vẻ, các bạn cũng không nên căng thẳng quá.


Nguồn : Phonearena
 
Last edited by a moderator:

MariÔ

Active Member
Tham gia
15/10/14
Bài viết
211
Được thích
89
#2
chắc sam cố tình làm cái snap chậm để pr exynos :v
 
Top Bottom