Samsung hay Apple, đâu là thương hiệu smartphone được người dùng cảm thấy hài lòng nhất?

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,438
Được thích
412
994 #1

Ngành công nghiệp smartphone hiện đang được thống trị bởi Apple, Samsung và Xiaomi. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà sản xuất khác đang tranh giành thị phần như OPPO, vivo, OnePlus, Sony, Motorola và những nhà sản xuất khác. Vậy thì đâu là thương hiệu smartphone được người dùng yêu thích nhất?

Theo đó, tờ Android Authority công bố kết quả khảo sát từ độc giả tờ báo này, với câu hỏi được nêu hôm 1/6 rằng "Bạn hài lòng với thương hiệu smartphone nào nhất hiện tại?". Hơn 6000 kết quả trả lời được đưa ra và thật thú vị, Samsung chính là cái tên đứng đầu khi được nhiều phiếu bầu nhất với 32.71% số phiếu.

Thực tế, với con số này thì cũng không có gì quá bất ngờ khi công ty đã thực hiện một số động thái "thân thiện" với người dùng trong 1 hay 2 năm qua, gồm việc 4 năm cập nhật bảo mật và 3 thế hệ cập nhật phiên bản Android cho nhiều loại thiết bị.


Hồi tháng 1/2021, Samsung cũng vừa ra mắt dòng Galaxy S21 series 5G với mức giá thấp hơn $200 so với dòng Galaxy S20 series 5G, trong khi các mẫu smartphone của dòng Galaxy A 2021 cũng rất đáng đồng tiền.

Điều thú vị là Google đứng ở vị trí thứ 2 với 13.60% số người được hỏi nói rằng đó là nhà sản xuất mà họ hài lòng nhất. Google không phải là công ty đứng đầu về số lượng xuất xưởng nhưng công ty đã cung cấp các thiết bị tầm trung tuyệt vời như Pixel 4a | 4a 5G.

Pixel 5 5G không phải là một chiếc flagship toàn diện khi sử dụng chip tầm trung nhưng vẫn mang lại nhiều điều rất đáng bàn. Ngoài ra, công ty cũng đưa ra cam kết 3 năm với các bản cập nhật phiên bản Android và có thể hiểu lí do tại sao mọi người chọn thương hiệu này.


Còn với Apple và OnePlus hầu như đều không bị ràng buộc, mỗi bên đạt 12.03% và 12% số phiếu bầu. Thật thú vị khi thấy Apple cũng đứng đầu danh sách này nhưng không cũng không quá ngạc nhiên về điều đó.

iPhone của Apple hoàn toàn cung cấp một hệ điều hành khác, các cam kết cập nhật kéo dài, quyền truy cập vào hệ sinh thái dịch vụ khác nhau và chạy chip mạnh mẽ. Trên thực tế, các thiết bị của Apple chiếm 20% số độc giả của tờ báo này, dẫn theo báo cáo thống kê số lượng truy cập gần đây nhất.

OPPO, realme và vivo xếp gần cuối bảng, khi chiếm lần lượt 1.16%, 1.27% và 0.64% số phiếu bầu. Điều đáng chú ý là OPPO và vivo gần đây đã công bố các cam kết cập nhật mới nhưng những cam kết này giống như một động thái PR hơn là quyết định "thân thiện" với người dùng.


Cả hai công ty trên đều đã công bố 3 năm cập nhật phiên bản nhưng OPPO chỉ hỗ trợ cho dòng Find X3 series 5G, trong khi vivo chỉ hỗ trợ cho các flagship dòng X sắp tới nên dòng X60 series 5G mới ra mắt sẽ không được hỗ trợ.

Trong khi đó, realme chỉ cố gắng cung cấp 2 năm cập nhật phiên bản cho các thiết bị nổi bật của mình. Còn bạn, đâu là thương hiệu smartphone khiến bạn hài lòng nhất, hãy cùng chia sẻ với chúng mình nhé! 

Theo dõi Youtube

MSI Pulse GL66

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom