Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Samsung hé lộ quá trình kiểm tra chất lượng smartphone và smartwatch

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
673
Được thích
629
1715 #1

Hôm nay, Samsung đã chia sẻ một số hình ảnh về quy trình kiểm tra chất lượng các sản phẩm smartphone và smartwatch của hãng. Reliability Test Group (nhóm kiểm tra độ tin cậy thiết bị) là đội ngũ quan trọng và trực tiếp tham gia ngay từ ban đầu. Ngay sau khi các thông số kỹ thuật được xác định, nhóm bắt đầu bắt đầu lập kế hoạch kiểm tra.

Sau đó, một vòng lặp phản hồi (feedback loop) được hình thành – các đơn vị sản xuất gửi nguyên mẫu, nhóm tiến hành đánh giá và cho biết cần cải tiến gì trên linh kiện. Quy trình này thay đổi theo phần cứng, nhưng một mẫu thiết bị có thể phải trải qua tới 12 chu kỳ khác nhau.

Sau đây là một vài bài kiểm tra vừa được Samsung hé lộ:

Kiểm tra chất lượng hình ảnhCác bài thử nghiệm tiến hành trong các điều kiện được kiểm soát, mô phỏng điều kiện trong nhà và ngoài trời bằng cách sử dụng các mô hình môi trường thực tế thu nhỏ. Một hệ thống ánh sáng nhân tạo có thể giúp camera chụp ánh sáng ban ngày và cả ban đêm, bên cạnh còn có các thiết bị cung cấp độ sáng cụ thể như ánh sáng đèn neon trên đường phố.


Nhóm kiểm tra cũng mang máy ra ngoài để chụp cảnh thực tế. Sau đó, độ sáng (brightness), độ rõ màu (color clarity), độ nhiễu (noise) và các yếu tố khác sẽ được đánh giá.

Kiểm tra nhiệtDù thiết bị đang chạy một tựa game mobile “hàng khủng” (yêu cầu cấu hình phần cứng cao) hay ứng dụng camera trong thời gian dài, lượng nhiệt từ smartphone được theo dõi chi tiết bằng camera đo nhiệt độ. Camera này không chỉ cho biết lượng nhiệt sinh ra là bao nhiêu mà còn cho biết chúng được sinh ra từ khu vực nào.Kiểm tra kháng nướcNhiều smartphone dòng Galaxy của Samsung được trang bị tiêu chuẩn IPX8 (trong đó 'X' là chỉ số kháng bụi và '8' là mức kháng nước, ở đây chúng ta chỉ nói về kháng nước nên chỉ số kháng bụi sẽ để là 'X'), có nghĩa máy có thể tồn tại trong 1,5m nước trong nửa giờ. Đồng hồ thông minh (smartwatch) và dây đeo được kiểm tra theo một tiêu chuẩn cao hơn (5ATM) để đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt, thậm chí là sau khi “bơi”.

Kiểm tra thả rơiĐây là bài kiểm tra khá “cổ điển” - thả điện thoại từ các độ cao khác nhau và ở các góc thả khác nhau để tìm ra các điểm yếu của máy. Camera chụp tốc độ khung hình cao cung cấp thông tin để nhà sản xuất có thể thiết kế thiết bị được bền hơn.

Kiểm tra độ bềnTiếp tục kiểm tra bằng cách xoay, tác dụng lực,.. đồng thời kiểm tra độ bền của máy trước những tác động do người dùng gây ra – liên tục lặp lại các thao tác như cắm/tháo tai nghe và rút/lắp khay SIM. Thậm chí còn có bài kiểm tra mô phỏng trường hợp người dùng ngồi đè lên smartphone khi máy ở trong túi sau của họ.

Kiểm tra các tác động môi trường
Chỉ nhấn các nút vẫn chưa đủ, cần phải kiểm tra độ nhạy các nút có thay đổi theo nhiệt độ và độ ẩm không? Người dùng Samsung ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, do đó bài kiểm tra này mô phỏng khí hậu từ khắp nơi, từ nhiều vùng khác nhau. Một nhân viên sẽ thử các nút bấm, màn hình, để có thể đánh giá cảm giác thực sự của con người. (robot thì không thể cung cấp các thông tin về cảm giác).
Kiểm tra về âm thanhVới sự hỗ trợ của hình nộm và máy vi tính, ở đây các chuyên gia sẽ kiểm tra mọi thứ liên quan đến âm thanh - từ gọi điện, ghi âm hay sử dụng tai nghe Bluetooth, cho tới phát nhạc chuông. Các bài kiểm tra được thực hiện trong hai buồng: buồng đầu tiên sẽ chặn tất cả tiếng ồn từ bên ngoài, buồng thứ hai mô phỏng một môi trường thực tế.

@hieucocc | TECHRUM | GSMArena
 
Last edited by a moderator:

Heogold

Well-Known Member
Tham gia
19/10/16
Bài viết
1,137
Được thích
546
#3
Ss ..sony chất lượng luôn tốt
 
Top Bottom