Samsung khởi động chiến dịch tiếp thị trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 nhằm gắn kết giữa vận động viên và người hâm mộ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,657
Được thích
458
785 #1

Hôm 15/7 vừa qua, Công ty Điện tử Samsung, đối tác Thế vận hội Olympic và Paralympic Toàn cầu đã khởi động chiến dịch tiếp thị khi mang những cải tiến mới về di động đến Tokyo 2020 nhằm giúp nhiều người dùng và người hâm mộ trải nghiệm tinh thần Olympic và Paralympic ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo đó, năm 2021 này sẽ chứng minh cách thể thao có thể đoàn kết tất cả chúng ta ngay cả khi không ở cùng nhau về mặt thể chất và với hợp tác cùng Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Paralympic Quốc tế, Samsung sẽ dẫn đầu hành trình này với công nghệ di động mới nhất và phương pháp tiếp cận kĩ thuật số.

Samsung khởi động cho chương trình Thế vận hội Olympic và Paralympic khi ra mắt Galaxy S21 5G Tokyo 2020 Athlete Phones và máy sẽ được đưa tới cho tất cả 17 000 vận động viên Olympic và Paralympic đang thi đấu tại Tokyo, trong đó có đoàn Việt Nam với 37 vận động viên (18 người ở Olympic và 19 người ở Paralympic).


Đồng thời, Samsung đã công bố danh sách các đại sứ vận động viên và đưa ra một số sáng kiến tiếp thị kĩ thuật số dẫn đầu, gồm Trung tâm báo chí Samsung Galaxy Tokyo 2020 ảo sẽ giúp cho các đơn vị truyền thông và người hâm mộ trên toàn thế giới kết nối với nhau trong suốt Thế vận hội.

Với tư cách là nhà cung cấp thiết bị truyền thông không dây độc quyền của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Samsung sẽ một lần nữa tặng các thiết bị di động phiên bản đặc biệt cho tất cả các vận động viên Olympic và Paralympic tranh tài tại Tokyo 2020.

Samsung lần đầu tiên giới thiệu Olympic Edition Phone cho Thế vận hội Olympic vào năm 1988 và đã đưa chúng cho tất cả các vận động viên Olympic kể từ Thế vận hội Sochi 2014.


Sáng kiến này đã mở rộng sang cho những vận động viên khuyết tật cho Thế vận hội PyeongChang 2018 và sẽ tiếp tục từ Thế vận hội Tokyo 2020 trở về sau vì Samsung vẫn cam kết với Olympic và Paralympic.
Galaxy S21 5G Tokyo 2020 Athlete Phone trang bị camera cấp độ chuyên nghiệp cho người dùng ở mọi trình độ và chip tiên tiến nhất từng có trong thiết bị Galaxy nhằm mang đến tốc độ nhanh hơn. Các thiết bị di động này cũng tiết kiệm năng lượng và cung cấp khả năng tính toán tiên tiến khi hỗ trợ kết nối 5G và xử lí AI.

Nhằm kỉ niệm cho Thế vận hội Tokyo 2020, thiết kế mang tính biểu tượng của thiết bị sẽ có phần mặt lưng màu xanh lam và các vòng Olympic tương ứng và các biểu tượng Paralympic được khắc ở mặt sau, Samsung cho biết. Chi tiết về mẫu máy này, có thể xem lại tại đây.


Samsung sẽ giúp người dùng đón nhận sự hào hứng của Thế vận hội Olympic và Paralympic thông qua những trải nghiệm đầy đắm chìm tại các Samsung Showcases gồm Galaxy Harajuku tại Harajuku, Galaxy Athlete Lounge tại Olympic và Paralympic Village cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Riêng flagship store Galaxy Harajuku được thiết kế đặc biệt nhằm giúp khách có những trải nghiệm hấp dẫn khi kết hợp di sản của Samsung về đổi mới di động đột phá và các hoạt động tương tác khác.

Khách tham quan sẽ được khuyến khích sáng tạo, nắm bắt và chia sẻ trải nghiệm về Olympic và Paralympic của riêng mình, mở rộng từ ngoại tuyến sang các nền tảng kĩ thuật số được dành cho người hâm mộ toàn cầu có một cái nhìn về Thế vận hội Tokyo 2020.


Đồng thời, khu vực Galaxy Athlete Lounge ở Olympic và Paralympic Village sẽ chỉ dành riêng cho vận động viên Olympic và Paralympic trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội nhằm tương tác, kết nối với gia đình và bạn bè và cùng tận hưởng các trải nghiệm Galaxy khác nhau.
Samsung sẽ mở rộng các sáng kiến tại Thế vận hội Olympic và Thế vận hội Paralympic sang các nền tảng kĩ thuật số và mạng xã hội nhằm tương tác với giới truyền thông và người hâm mộ thể thao toàn cầu trên toàn thế giới, gồm cả việc ra mắt Trung tâm báo chí Samsung Galaxy Tokyo 2020.

Website này sẽ là điểm đến cho tất cả nội dung tại Thế vận hội Olympic và Paralympic của Samsung, nơi người hâm mộ và giới truyền thông có thể truy cập nhằm tìm hiểu thêm về Team Galaxy, đọc tin tức trong thời gian thực, xem các hoạt động của Team Galaxy và tải xuống nội dung hậu trường. Trải nghiệm ảo này sẽ mang đến cơ hội kết nối với Thế vận hội và cùng nhau nâng cao tinh thần Olympic và Paralympic.


Sự hỗ trợ về mặt kĩ thuật số và mạng xã hội sẽ tiếp tục trong thời gian diễn ra sự kiện với sự ra mắt của Galaxy House trên Zepeto, nền tảng ảo cho phép người dùng tạo ra các nhân vật 3D của chính mình.

Tại Galaxy House, người dùng sẽ có thể trải nghiệm nội dung tiếp thị mới của Samsung Tokyo 2020 và tận hưởng chương trình khuyến mãi với mã ghim ảo mới (hay virtual pin promotion).

Người dùng có thể vào tài khoản TwitterInstagram của Samsung và thể hiện sự ủng hộ của mình với tất cả các vận động viên trong kì Thế vận hội Olympic và Paralympic bằng chiến dịch #TweetToCheer trên 2 nền tảng này.


Ngoài ra, Samsung cũng ra mắt chiến dịch toàn cầu là Tự hào tài trợ cho một thế giới xích lại gần nhau (hay Proud sponsor of a world coming together) trước thềm Thế vận hội Olympic, khi trình diễn công nghệ của Samsung Galaxy xoá nhoà ranh giới và cho phép các vận động viên kết nối với gia đình, bạn bè và người hâm mộ của mình ngay cả khi không ở cùng nhau về mặt thể chất.

Samsung cam kết tạo ra một đội toàn cầu và hòa nhập, nơi mọi người đều thuộc về và có cơ hội bình đẳng như nhau và Team Galaxy với danh sách là các vận động viên Olympic và Paralympic chính thức của Samsung thể hiện cam kết này.

Trước thềm Thế vận hội Tokyo 2020, Samsung đã hợp tác với các vận động viên đẳng cấp thế giới, những người vượt qua rào cản và truyền cảm hứng cho người hâm mộ thông qua thành tích thể thao và những đóng góp cho cộng đồng của mình.


Như vậy là sau một năm trì hoãn, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng sau tất cả, chúng ta đều sẽ vượt qua. TECHRUM xin chúc cho các vận động viên trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng luôn mạnh mẽ, bình tĩnh, tự tin và đạt được thành tích như bản thân mong muốn!
 
Top Bottom