Samsung quay xe với Bing, tiếp tục sử dụng Google Search làm công cụ tìm kiếm mặc đình trên Galaxy

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,512
88 #1

Có tin đồn xoay quanh việc Samsung sẽ thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên các mẫu Galaxy của mình. Với việc Google là công cụ tìm kiếm mặc định cho smartphone Galaxy kể từ năm 2010, đã có tin đồn cho biết rằng Samsung sẽ chuyển sang Bing của Microsoft. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây từ tờ The Wall Street Journal đã gợi ý rằng Samsung đã quyết định gắn bó với Google làm công cụ tìm kiếm mặc định vì nhiều lý do khác nhau.

Tháng trước, có tin đồn rằng Samsung đang xem xét thay thế công cụ tìm kiếm của Google bằng Bing của Microsoft trên smartphone Galaxy. Tin tức này khiến Google lo ngại. Công ty lo ngại về cách thị trường sẽ phản ứng do quan hệ đối tác kinh doanh của họ với Samsung bị ảnh hưởng. Với việc tích hợp với ChatGPT , Bing được coi là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho công cụ tìm kiếm của Google.

Theo tờ The NewYork Times , Samsung đã tiến hành đánh giá nội bộ để xác định xem có nên thay thế Google Search bằng Bing hay không. Samsung ban đầu nghĩ rằng việc chuyển sang Bing sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến người dùng. Điều này là do ứng dụng Samsung Internet Browser có lượng người dùng thấp. Ngoài ra, hầu hết chủ sở hữu thiết bị Galaxy chọn sử dụng trình duyệt Chrome được cài đặt sẵn hoặc các ứng dụng trình duyệt khác.

Tuy nhiên, Samsung được cho là đã ngừng đánh giá nội bộ và thảo luận liên quan đến việc chuyển đổi công cụ tìm kiếm. Với quan hệ đối tác kinh doanh của họ với Google, công ty lo ngại về việc thị trường sẽ phản ứng gay gắt về một động thái như vậy.

Samsung và Google có mối quan hệ kinh doanh lâu dài, với việc smartphone của Samsung chạy trên hệ điều hành Android của Google từ khi ra mắt lần đầu tiên. Hai gã khổng lồ công nghệ cũng đã hợp tác trong một số dự án, bao gồm cả việc quảng cáo gần đây cho Galaxy S23 Ultra của Samsung . Ngoài ra, Google mua chip từ Samsung và là khách hàng của Samsung Foundry, công ty sản xuất chip cho khách hàng.

Theo Gizchina
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom