Samsung ra mắt tính năng Đo Huyết Áp và Điện tâm đồ trên Galaxy Watch4 tại Việt Nam

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,264
Được thích
808
915 #1

Samsung chính thức cập nhật tính năng Đo huyết áp (BP) và Điện tâm đồ (ECG) trên Galaxy Watch4 tại thị trường Việt Nam. Việc ra mắt các tiện ích đột phá này thể hiện cam kết của Samsung trong việc ứng dụng những cải tiến công nghệ trong lĩnh vực y tế, góp phần giúp người dùng chăm sóc sức khỏe toàn diện trong cuộc sống hiện đại.

Người dùng Galaxy Watch4 tại Việt Nam giờ đây có thể cập nhật thông tin sức khỏe ở mọi lúc mọi nơi nhờ ứng dụng Samsung Health Monitor cùng điện thoại Galaxy của mình. Ứng dụng Samsung Health Monitor đã nhận được chứng nhận CE-marking về an toàn sức khỏe và môi trường vào tháng 12 năm 2020, với gần một triệu người dùng trên toàn cầu tính từ khi ứng dụng được ra mắt tại Hàn Quốc.

Đo Huyết Áp (BP)

Huyết áp cao thường có liên quan đến các vấn đề về não, thận và tim, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim mạch vành. Thông qua ứng dụng Samsung Health Monitor, đồng hồ Galaxy Watch4 giúp hiểu rõ về tình trạng sức khỏe hiện tại, giúp họ đưa ra những quyết định sáng suốt trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân.

Sau khi có hiệu chỉnh từ máy đo Huyết áp truyền thống và Galaxy Watch4, người dùng chỉ cần chạm vào dòng chữ “Đo” để bắt đầu đo huyết áp thông qua phân tích sóng xung, được theo dõi bằng các cảm biến “Theo dõi nhịp tim”. Samsung Health Monitor sẽ phân tích sự thay đổi huyết áp để tiến hành xác định huyết áp để người dùng theo dõi.

Đo Điện Tâm Đồ (ECG)

Ước tính có khoảng 33,5 triệu người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi Rung nhĩ (AFib) hay còn gọi là Rối loạn nhịp tim, một dạng rối loạn nhịp tim bất thường phổ biến. AFib thường là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng về tim mạch, bao gồm cục máu đông, suy tim và đột quỵ.

Chức năng điện tâm đồ hoạt động thông qua việc phân tích hoạt động điện tim nhờ cảm biến trên Galaxy Watch4. Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Health Monitor khi đang ngồi thoải mái, đảm bảo đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay. Tiếp đến đặt cẳng tay trên một mặt phẳng và đặt nhẹ đầu ngón tay của bàn tay còn lại lên nút trên cùng của đồng hồ trong vòng 30 giây. Ứng dụng sẽ đo nhịp tim và phân loại đó là Nhịp xoang (nhịp tim bình thường, đều đặn) hoặc AFib (rối loạn nhịp tim).


Chuyên gia sức khỏe trên cổ tay

Bên cạnh hai chức năng mới, Galaxy Watch4 cũng đang là đồng hồ thông minh được tích hợp cảm biến đo lường chỉ số thành phần cơ thể (BIA) vượt trội. Đây là thiết bị công nghệ cho phép người dùng giám sát lượng mỡ/nước/tỷ lệ cơ – xương của cơ thể, tương tự thiết bị ở các phòng gym chuyên nghiệp với số liệu chính xác lên tới 98%. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thành phần cơ thể chỉ với 2 ngón tay, ở bất cứ đâu. Trong khoảng 15 giây, cảm biến của đồng hồ sẽ ghi nhận 2,400 điểm dữ liệu.

Cảm biến BioActive 3-trong-1 đột phá của Samsung bao gồm: Cảm biến nhịp tim quang học (Optical Heart Rate), Điện tâm đồ và phân tích trở kháng điện sinh học (Electrical Heart and Bioelectrical Impedance Analysis). Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi huyết áp, phát hiện nhịp tim bất thường (loại Afib), đo nồng độ oxy trong máu (blood oxygen level), và lần đầu tiên người dùng có thể phân tích các thành phần trong cơ thể để đưa ra các quyết định về dinh dưỡng, luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp.

Galaxy Watch4 theo dõi giấc ngủ liên tục và giúp người dùng cải thiện các thói quen ngủ tốt hơn với tính năng Huấn luyện viên giấc ngủ. Bằng cách theo dõi các thói quen ngủ trong 7 ngày và hoàn thành hai cuộc khảo sát liên quan, chương trình sẽ chọn vào một trong tám biểu tượng động vật đại diện cho giấc ngủ của bạn. Sau đó, tính năng sẽ hướng dẫn bạn từ 4 đến 5 tuần qua các nhiệm vụ, checklist, các bài báo liên quan đến giấc ngủ, hướng dẫn thiền và các báo cáo thường xuyên để hỗ trợ người dùng giúp họ cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.


Ra mắt từ tháng 8/2021, Galaxy Watch4 Series đã đánh dấu một kỷ nguyên mới về sự sáng tạo đồng hồ thông minh. Khác với nhiều đồng hồ thông minh khác trên thị trường, Galaxy Watch4 sử dụng hệ điều hành Wear OS hoàn toàn mới do Samsung cải tiến, thông qua hợp tác với Google. Cùng với đó, giao diện One UI trực quan, tích hợp sâu rộng vào hệ sinh thái Galaxy mang lại trải nghiệm liền mạch hiếm có. Người dùng có thể dễ dàng kết nối mượt mà trên các thiết bị Android và truy cập vào nhiều ứng dụng hơn thông qua Google Play, bao gồm Google Maps, Google Pay và YouTube Music.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ trên cổ tay, Galaxy Watch4 còn mang thiết kế thời thượng với phong cách thiết kế đa dạng về màu sắc và kích thước để phù hợp với mọi người dùng.

Vui lòng truy cập để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm: Đồng Hồ Thông Minh - Galaxy Watch | Samsung Việt Nam

 
Top Bottom