Samsung sẽ ngừng sản xuất tấm nền LCD vào cuối năm 2020

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
187 #1


Liquid Crystal Display hay còn gọi là LCD là công nghệ màn hình đã và đang được sử dụng phổ biến trên rất nhiều thiết bị điện tử. Tuy nhiên, trong những năm gần đây công nghệ màn hình này đang dần lép vế hơn so với những tấm nền OLED hay AMOLED. Chính vì vậy, mới đây, Samsung đã tuyên bố sẽ ngừng sản xuất sẽ dừng sản xuất tấm nền LCD.

Reuter cho biết, phát ngôn viên của Samsung Display đã quyết định sẽ ngừng các hoạt động sản xuất các tấm nền LCD vào cuối năm 2020 do nhu cầu về công nghệ này đã sụt giảm rất nhiều. Phát ngôn viên của Samsung Display cho biết: "Trước khi ngừng sản xuất, chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ các đơn đặt hàng của khách hàng với chất lượng tốt nhất vào cuối năm nay"

Bên cạnh đó, Samsung cũng sẽ ngừng bán các mẫu TV LCD vào cuối năm 2020. Được biết, đây là bước đi mới nhằm tập trung các nguồn lực vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình mới với tên gọi "quantum dot". Hiện tại, Samsung Display đang có hai dây chuyền sản xuất tấm nền LCD được đặt tại Hàn Quốc và Trung Quốc, tuy nhiên tương lai của dây chuyền tại Trung Quốc vào năm sau vẫn đang được bỏ ngỏ.

Xem thêm:


Theo reuters
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom