Samsung sẽ sản xuất chip 3nm cho Nvidia, Baidu, Qualcomm và IBM

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
439 #1

Theo các nguồn tin giấu tên trong ngành, Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp chip 3nm cho bốn tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới là NVIDIA, Qualcomm, IBM và Baidu. Nếu việc hợp tác này được xác nhận chính thức, kế hoạch giành thị trường trước TSMC trong cuộc đua sản xuất chip của Samsung sẽ có thêm nhiều sự thuận lợi hơn.

Bắt đầu từ năm 2024, Samsung sẽ sử dụng quy trình 3nm để sản xuất các dòng chip mới theo kế hoạch phát sản sản phẩm của bốn công ty trên. Trong đó, NVIDIA sẽ lựa chọn quy trình 3nm cho GPU thế hệ tiếp theo, IBM sản xuất CPU, Qualcomm sử dụng cho chip điện thoại và Baidu ứng dụng vào các trung tâm dữ liệu đám mây.

Quá trình sản xuất hàng loạt chip 3nm đã được Samsung thực hiện từ tháng 6 năm nay, mang lại lợi thế lớn trong việc canh tranh với TSMC đồng thời cải thiện đáng kể về hiệu suất năng lượng (45%) và tốc độ xử lý của chip (23%) so với quy trình 5nm. Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng đang phát triển quy trình sản xuất 3nm thế hệ thứ hai nhằm cải thiện hơn nữa về hiệu suất và khả năng xử lý của chip.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom