Samsung sẽ tận dụng camera đục lỗ làm trung tâm thông báo đa chức năng

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
2890 #1

Có vẻ chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi công nghệ tích hợp camera xuống màn hình đủ tốt để thay thế cho cụm camera đục lỗ hiện nay. Vì vậy, Samsung dường như muốn tận dụng những gì hiện có trước khi hoàn toàn từ bỏ chúng.

Hiện tại, Samsung đã sử dụng cụm camera trong một số tác vụ nhất định. Ví dụ như viền xung quanh camera sẽ thay đổi khi người dùng chuyển sang camera trước hay xuất hiện hiệu ứng đếm ngược khi người dùng kích hoạt chế độ chụp hẹn giờ.


Cách sử dụng camera "nốt ruồi" của Samsung hiện tại.

Tuy nhiên, Samsung không dừng lại ở đó. Một vài thiết kế được phát hiện bởi trang tin LetsGoDigital cho thấy hãng điện tử Hàn Quốc còn muốn sử dụng cụm camera đục lỗ như một trung tâm thông báo đa dạng cho nhiều ứng dụng và tác vụ khác nhau.

Với 5 bằng sáng chế được cấp phép bởi CNIPA (Văn phòng sở hữu trí tuệ Trung Quốc) vào ngày 16 tháng 10 , 2019 cho thấy Samsung muốn sử dụng viền xung quanh camera để hiển thị nhiều chức năng như mô phỏng thời gian quá trình download đang diễn ra trên máy chẳng hạn. Các hiệu ứng, giao diện sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng camera trước trên máy.


Các bằng sáng chế mới cho thấy Samsung muốn tận dụng khu vực camera để làm trung tâm thông báo "đa năng"

Khi cụm camera đục lỗ lần đầu được giới thiệu, nhiều ý kiến cho rằng chính khu vực này sẽ làm cho người dùng mất tập trung và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên, qua thời gian thì chính bộ não của chúng ta sẽ dần thích nghi và ít quan tâm đến sự xuất hiện của nó và ít nhất thì nó cũng ít chiếm diện tích hơn "tai thỏ". Còn bạn, bạn nghĩ gì về ý tưởng trên của Samsung? Hãy bình luận ngay bên dưới nhé!

Xem thêm:


@hieucocc | TECHRUM | mspoweruser
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom