Samsung tài trợ 3000 SmartPhone để giúp phòng chống Ebola

bad_boy

New Member
Tham gia
2/6/14
Bài viết
87
Được thích
119
786 #1
Samsung đã hỗ trợ cho cuộc chiến chống Ebola hàng trăm smartphone tới một số khu vực bị đại dịch này hoành hành nhất ở Tây Phi.

Công ty Samsung hôm thứ Ba đã thông báo họ sẽ tặng 3.000 smartphone Galaxy S3 Neo. Các điện thoại sẽ được chuyển qua Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc (OCHA) đến 60 phòng khám y tế ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Dịch Ebola tập trung ở ba quốc gia này và đã lây nhiễm hơn 9.200 người, giết chết hơn 4.500 người, theo CDC Foundation. Ở Mỹ và Châu Âu một số trường hợp cá biệt cũng đã bị lây nhiễm Ebola và có nhiều ca tử vong.

Tuần trước, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg của Facebook cùng với vợ Priscilla Chan cũng đã quyên góp 25 triệu USD để giúp đỡ những nơi đang bị dịch Ebola.

Khi các cơ sở y tế phòng chống Ebola ở Tây Phi nhận được smartphone, họ có thể cài đặt ứng dụng Smart Health Pro của Liên Hợp Quốc. Theo Samsung, ứng dụng này sẽ cung cấp cho nhân viên y tế các cách để điều trị bệnh nhân và thu thập các hồ sơ y tế. Với những điện thoại được tài trợ thì các bệnh nhân bị cách ly cũng có thể sử dụng để gọi về gia đình của mình.
Nguồn: CNET
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom