Samsung thông báo sắp xây dựng nhà máy sản xuất chip mới tại Taylor, Texas - Mỹ trị giá $17 tỉ

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,818
Được thích
500
311 #1

Hôm 23/11 (giờ TX), Công ty Điện tử Samsung thông báo sắp xây dựng cơ sở sản xuất chất bán dẫn mới tại Taylor, TX - Mỹ. Khoản đầu tư ước tính $17 tỉ này sẽ giúp thúc đẩy sản xuất các giải pháp bán dẫn logic tiên tiến cung cấp năng lượng cho các đổi mới và công nghệ thế hệ tiếp theo.

Theo đó, cơ sở mới sẽ sản xuất các sản phẩm dựa trên công nghệ tiến trình tiên tiến nhằm ứng dụng trong các lĩnh vực như di động, 5G, điện toán hiệu suất cao (hay HPC) và trí tuệ nhân tạo (hay AI).

Samsung vẫn cam kết hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu bằng cách làm cho việc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến trở nên dễ tiếp cận hơn và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với các sản phẩm tiên tiến hàng đầu.


Việc động thổ sẽ được tiến hành vào nửa đầu năm 2022 với mục tiêu đưa cơ sở vào hoạt động vào nửa cuối năm 2024. Địa điểm tại TP. Taylor sẽ rộng hơn 5 triệu mét vuông và dự kiến sẽ đóng vai trò là địa điểm quan trọng cho năng lực sản xuất chất bán dẫn toàn cầu của Samsung, cùng với dây chuyền sản xuất mới nhất tại Pyeongtaek, Hàn Quốc.

Tổng vốn đầu tư dự kiến là $17 tỉ gồm các tòa nhà, cải tiến tài sản, máy móc và thiết bị và điều này cũng sẽ đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của công ty tại Mỹ.

Điều này cũng sẽ nâng tổng mức đầu tư của Samsung tại nước này lên hơn $47 tỉ kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1978, nơi hiện đang có hơn 20 000 nhân viên, công ty cho biết.


Sau khi xem xét nhiều địa điểm tại Mỹ nhằm tìm địa điểm sản xuất tiềm năng, quyết định đầu tư vào TP. Taylor dựa trên nhiều yếu tố gồm hệ sinh thái bán dẫn địa phương, sự ổn định của cơ sở hạ tầng, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và cơ hội phát triển cộng đồng.

Đặc biệt, vị trí mới cũng gần địa điểm sản xuất hiện tại của Samsung ở TP. Austin, cách TP. Taylor khoảng 25 km về phía Tây Nam và điều này cho phép hai địa điểm chia sẻ cơ sở hạ tầng và nguồn lực cần thiết.

Sự mở rộng cùng sự hiện diện mới nhất này của Samsung tại Mỹ dự kiến sẽ tạo ra trực tiếp hơn 2000 việc làm công nghệ cao và hàng nghìn công việc liên quan khi cơ sở mới đi vào hoạt động.


Là một phần của hoạt động đồng đầu tư vào cộng đồng, Samsung cũng sẽ đóng góp hỗ trợ tài chính nhằm thành lập Trung tâm Kĩ năng Samsung cho Học khu Độc lập Taylor (ISD) nhằm giúp sinh viên phát triển các kĩ năng cho nghề nghiệp tương lai cũng như mang đến các cơ hội thực tập và tuyển dụng, công ty cho biết thêm.Theo Samsung.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom