Samsung và Apple bị cơ quan Ý phạt hàng trăm tỷ đồng vì làm chậm smartphone

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,573
2680 #1

Còn nhớ cách đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple mà chính Samsung cũng vướng phải cáo buộc này và cả hai vừa bị cơ quản lý cạnh tranh của Ý (Italian Authority for Market and Competition ) phạt tiền.

Kết luận của cơ quan này nói rằng Apple và Samsung đã “không trung thực” và các bản nâng cấp hệ điều hành "gây trục trặc nghiêm trọng và giảm đáng kể hiệu suất, từ đó thúc đẩy việc thay điện thoại mới". Hai công ty đều không nói rõ với khách hàng về những tác động sau khi nâng cấp phần mềm, không cho phép khôi phục lại phiên bản cũ.

Về số tiền phạt được đưa ra, cơ quan này đã phạt Samsung 5,7 triệu EUR (khoảng 132,5 tỷ VND) và Apple nặng hơn với số tiền lên đến 10 triệu EUR (khoảng 265 tỷ VND). Tuy chưa nêu rõ, nhưng có thể Apple bị phạt gấp đôi Samsung vì cung cấp thông tin không rõ ràng về việc iPhone thay đổi hiệu suất khi pin chai. Apple đã khắc phục điều này trong phiên bản iOS 11.3, với phần tuỳ chỉnh cho phép người dùng tắt chế độ giảm hiệu năng.

Samsung vẫn chưa phản hồi về mức phạt này.Tham khảo: Macrumor, Sammobile
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom