Samsung và LG sẽ đưa các kĩ sư của mình sang Việt Nam ngay sau khi được Chính phủ cho phép

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
900
Được thích
273
673 #1

Các chi nhánh của Công ty Điện tử Samsung và Công ty Điện tử LG sẽ đưa tổng cộng 430 kĩ sư sang Việt Nam để hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất của các nhà máy của hai tập đoàn này vì hiện tại Chính phủ nước ta đã cho phép miễn kiểm tra sức khỏe và cách ly bắt buộc hai tuần đối với các nhân viên Hàn Quốc, nhưng phải lưu trú trong cơ sở riêng.

Theo đó, tờ The Korea Herald dẫn nguồn tin cho biết Samsung Display sẽ cử 180 kĩ sư trên một chuyến bay thuê bao của hãng hàng không Asiana Airlines đến Bắc Ninh dự kiến vào thứ bảy (28/3). Các kĩ sư sẽ ở trong một cơ sở kiểm dịch được thành lập dành riêng cho nhân viên của Samsung trong khu vực lân cận của nhà máy.

''Công ty đã chuẩn bị để ngăn chặn các kỹ sư tiếp xúc với nhân viên địa phương trong giờ làm việc'', nguồn tin cho biết. Nhà sản xuất bảng điều khiển đã lên kế hoạch cử khoảng 700 kĩ sư, bao gồm một số từ các nhà thầu phụ và yêu cầu Chính phủ Việt Nam miễn cho nhân viên của mình khỏi việc cách ly bắt buộc trong hai tuần.


Chính phủ Việt Nam bắt đầu tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài từ 22/3 vừa qua. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã ngừng cấp miễn thị thực cho người Hàn Quốc kể từ 29/2 và đã ngừng cấp thị thực làm việc mới với các nước còn lại trong vòng 30 ngày kể từ 18/3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona mới.

Những kỹ sư này sẽ hỗ trợ tăng cường tại dòng mô-đun diode phát sáng hữu cơ tại nhà máy Samsung Display. Dòng mô-đun OLED đang cần mở rộng công suất do nhu cầu ngày càng tăng từ công ty mẹ cho các sản phẩm khác nhau, bao gồm những sản phẩm như smartphone.

Ngoài ra, Công ty Điện tử LG và các chi nhánh khác bao gồm LG Innotek và LG Display cũng sẽ gửi tổng cộng 250 kĩ sư vào thứ hai (30/3) tuần sau tới Hải Phòng trên chuyến bay thuê bao của hãng hàng không Asiana Airlines.


Các nhân viên sẽ ở tại một khách sạn do trụ sở chính của LG tại Việt Nam chỉ định trong vòng hai tuần. Họ sẽ được chỉ định để hỗ trợ phát triển và sản xuất smartphone, phụ tùng ô tô và thiết bị gia dụng.

Theo cập nhật của TECHRUM, tính đến thời điểm 17:25 GMT+7 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ đài Channel News Asia (trực thuộc MediaCorp) số người xác nhận nhiễm virus Corona là 415 355 người và 18 735 người chết. 
Sửa lần cuối:
Top Bottom