Samsung và Microsoft mở rộng quan hệ đối tác chiến lược nhằm mang lại trải nghiệm hợp nhất trên thiết bị di động

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
462 #1

Công ty Samsung Electronics vừa công bố giai đoạn tiếp theo trong quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Microsoft nhằm mang lại trải nghiệm hiệu suất liền mạch xuyên suốt trên nhiều thiết bị, ứng dụng và dịch vụ. Bắt đầu bằng các công cụ tích hợp độc quyền của Microsoft trên dòng Galaxy Note10 mới, giờ đây người dùng sẽ có thể làm việc một cách trôi chảy giữa điện thoại thông minh và máy tính bàn. Bên cạnh đó, Galaxy BookS sẽ giới thiệu trải nghiệm điện toán di động hoàn toàn mới với tính năng di động ấn tượng cùng hiệu năng thế hệ mới. Với việc mang lại những gì tốt nhất của cả hai nền tảng Galaxy và Windows, quan hệ hợp tác này sẽ tiếp tục được mở rộng hơn bởi vì Samsung và Microsoft sẽ tận dụng tối đa công nghệ điện toán đám mây và trí thông minh tiên tiến để mang lại trải nghiệm di động liền mạch, phong phú cho thị trường trong kỷ nguyên 5G.

“Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp di động đang trong thời kỳ của những sự thay đổi, khi đó các thiết bị cá nhân sẽ nhường chỗ cho những trải nghiệm liền mạch, kết nối và liên tục, ở bất cứ nơi nào mà chúng ta đến”, DJ Koh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành mảng Kinh doanh Di động của Samsung Electronics, chia sẻ. “Việc mở rộng hợp tác, như là quan hệ giữa Samsung với Microsoft, sẽ là một bước tiến quan trọng cho một loạt những trải nghiệm di động thế hệ mới. Một khi các công nghệ mới như 5G trở thành hiện thực, quan hệ hợp tác của chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại một cuộc sống thuận tiện và linh hoạt hơn.”

Satya Nadella, Giám đốc Điều hành của Microsoft cho biết: “Cả Microsoft và Samsung đều có một lịch sử lâu đời về quá trình hợp tác và đổi mới. Việc công bố ngày hôm nay sẽ đánh dấu một giai đoạn tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác của chúng tôi. Kỳ vọng của chúng tôi là giúp cho mọi người làm việc hiệu quả hơn trên mọi thiết bị ở mọi nơi – bên cạnh đó, sự kết hợp giữa trải nghiệm thông minh của chúng tôi và những thiết bị mới, mạnh mẽ từ Samsung sẽ biến điều này thành hiện thực.”
Khả năng duy trì trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị

Người tiêu dùng đang sống và làm việc trên nhiều thiết bị, và do đó nhu cầu kết nối tốt hơn, dễ dàng hơn là rất rõ ràng. Ngày nay, trải nghiệm đa thiết bị có thể bị phân mảnh – đồng nghĩa rằng người dùng máy tính phải nhìn xuống điện thoại, gửi các hình ảnh, đoạn phim hay tập tin vào máy tính để làm việc . Thay vào đó, họ mong muốn về một thế giới trong đó nội dung của họ tự động được đồng bộ hóa, nhờ đó, họ có thể bắt đầu một dự án tại một địa điểm trên một thiết bị và tiếp tục công việc trên một thiết bị khác mà không bị gián đoạn.

Do việc người dùng thiết bị di động chiếm tỷ lệ lớn trong lực lượng lao động, nhu cầu kết nối liền mạch hơn sẽ chỉ có thể tăng lên. Theo công ty phân tích CCS Insight [1], 42% nhân viên dành hơn ba giờ mỗi ngày để làm việc trên thiết bị di động, con số này thậm chí còn cao hơn đối với các nhân viên thế hệ millennial hiện đang chiếm 51%. Mối quan hệ hợp tác này cho phép người dùng giờ đây có thể trải nghiệm thống nhất trên nhiều thiết bị ở mọi nơi.

Samsung và Microsoft cũng đang dần thu hẹp khoảng cách giữa tính di động và hiệu suất với dòng Samsung Galaxy BookS mới, nhằm cung cấp một giải pháp luôn được kết nối, mang trải nghiệm điện thoại thông minh lên chiếc máy tính xách tay. Sản phẩm Galaxy BookS được tích hợp kết nối LTE, thời lượng pin mạnh mẽ và thiết kế siêu mỏng, nhẹ để mở ra trải nghiệm điện toán di động mới.


Hợp tác dựa trên mối quan hệ vững chắc và thành công

Samsung và Microsoft đã và đang có một mối quan hệ hợp tác lâu dài, tập trung vào việc làm cho điện toán trở nên hiệu quả và mạnh mẽ hơn. Bắt đầu với Galaxy Note10, các giải pháp nâng cao năng suất tốt nhất dành cho điện thoại thông minh của Microsoft sẽ được tích hợp hoàn toàn vào các sản phẩm và dịch vụ của Galaxy:

  • Trải nghiệm Outlook tối ưu: Là ứng dụng xếp lịch và email di động được ưa thích trên hơn 100 triệu thiết bị, Outlook sẽ giúp khách hàng có thể kết nối, sắp xếp và hoàn thành công việc. Ngoài ra, Outlook sẽ tập trung các chức năng như email, lịch [2], danh bạ và và quản lý tập tin về một ứng dụng – giúp bạn tiết kiệm được thời gian đòng thời tập trung vào những việc quan trọng. Galaxy Note10 được tích hợp ứng dụng Outlook được tối ưu hóa, giúp tăng cường kết nối giữa công việc và việc cá nhân cũng như quản lý thời gian. Bút S Pen được cải tiến từ Galaxy Note10 cho phép người dùng có thể theo dõi trước phần nội dung ngắn của email, lịch sự kiện và danh bạ.
  • Lưu trữ đám mây OneDrive: Bắt đầu vào mùa thu này, ứng dụng Samsung Gallery có thể tự động đồng bộ hóa với các dịch vụ của Microsoft OneDrive – vì vậy người dùng có thể truy cập ảnh và video từ các thiết bị [3] của họ và không phải lo lắng về việc quên sao lưu các dữ liệu này.
  • Kết nối liền mạch giữa PC và Di động: Kết nối với Windows được tích hợp trong tính năng Quick Panel trên Galaxy Note10, nhờ vậy, việc gửi tin nhắn, quản lý thông báo, đồng bộ hóa ảnh và hiển thị thông tin từ điện thoại [4] lên máy tính [5] sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Tính liên tục của các dịch vụ này sẽ cung cấp một kết nối không thể thiếu với bất kỳ máy tính chạy Windows 10 nào, giúp người dùng tiết kiệm thêm thời gian và giảm thiểu rắc rối khi chuyển đổi vật lý giữa Galaxy Note10 [6] và máy tính của họ

Năng suất hàng đầu cho doanh nghiệp

Với Galaxy Note10, Samsung và Microsoft cũng kết thiết lập khả năng cho doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn nữa. Sự hợp tác này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp cải thiện khả năng việc từ xa, bao gồm bộ ứng dụng Office đầy đủ.

Sự cam kết hợp tác lâu dài

Samsung tin rằng sự hợp tác này sẽ đặt ra tiêu chuẩn mới cho những đổi mới có ý nghĩa về chất lượng, bảo mật và sự trải nghiệm. Cách tiếp cận này rất quan trọng trong việc phá vỡ các rào cản công nghệ và tạo cơ hội cho người tiêu dùng. Samsung đã liên tục chứng minh niềm tin này thông qua một lịch sử lâu dài về sự hợp tác mở với lĩnh vực hàng đầu khác. Trong những năm tới, khi điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo cũng như tốc độ mạng ngày càng được cải thiện, mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Microsoft sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Cùng với nhau, Samsung và Microsoft sẽ đi tiên phong trong việc phát triển các công nghệ mới và những phương thức làm thay đổi cách người dùng làm việc.

[1] CCS Insight: Khảo sát công nghệ tại nơi làm việc của nhân viên, 2019 (www.ccsinsight.com)

[2] Chức năng đồng bộ hai chiều của Outlook calendar và ứng dụng Samsung calendar sẽ được tích hợp đầy đủ dự kiến vào cuối năm 2019.

[3] Chức năng đồng bộ hai chiều của Outlook calendar và ứng dụng Samsung calendar sẽ được tích hợp đầy đủ dự kiến vào cuối năm 2019.

[4] Trình chiếu màn hình điện thoại yêu cầu PC Windows 10 chạy Bản cập nhật tháng 5 năm 2019 (1903). Galaxy Note10 và PC phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

[5] Người dùng phải liên kết điện thoại di động của họ với PC thông qua ‘Liên kết với Windows, trên điện thoại di động nếu có hoặc thông qua app Ứng dụng điện thoại của bạn trên PC. Ứng dụng Điện thoại của bạn được cài đặt sẵn trên PC với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 trở lên và có thể tải xuống cho Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 trở lên. Yêu cầu Tài khoản Microsoft và điện thoại Android 7.0

[6] Đối với Windows 10 Phiên bản 1803 trở lên và Android 7.0 (Nougat) trở lên.


Theo Samsung.​
 
Top Bottom