Samsung xác nhận đã sử dụng GOS điều chỉnh hiệu suất của Galaxy S22 Series để ngăn vấn đề quá nhiệt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
1419 #1

Cách đây vài ngày, Samsung đã bị "tố" là đang cố tình giới hạn hiệu suất của hơn 10.000 ứng dụng bao gồm ứng dụng hệ thống, ứng dụng Google và nhiều ứng dụng của bên thứ ba với Game Optimizing Service (GOS) thường được cài đặt sẵn trên các mẫu Galaxy mới nhất.

Xem thêm tại đây: Bằng chứng tiết lộ Samsung đang giới hạn hiệu năng trên hơn 10.000 ứng dụng

Theo đó, Game Optimizing Service (GOS) được lập trình để tự động áp dụng các giới hạn hiệu năng ngay cả khi nhiệt độ của smartphone nằm trong phạm vi hợp lý để ngăn chặn các vấn đề quá nhiệt của chipset Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 trên Galaxy S22 Series. Phạm vi của dịch vụ này còn vượt xa cả game và can thiệp vào ứng dụng như Instagram, TikTok, Microsoft Office, Google Keep, Netflix và các ứng dụng khác. Ngoài ra, GOS của Samsung đã xâm nhập vào cả bộ ứng dụng của công ty, từ Samsung Pay, Samsung Pass, Samsung Cloud và các ứng dụng khác.


Trong một bài thử nghiệm do một YouTuber đến từ Hàn Quốc thực hiện, anh này đã tiết lộ rằng GOS làm giảm hiệu suất của các ứng dụng và game hơn 56%. YouTuber đã có thể đạt được những kết quả này bằng cách thay đổi tên package của ứng dụng benchmark phổ biến 3DMark (mà GOS không giới hạn hiệu suất) thành Genshin Impact, được đề cập trong danh sách các ứng dụng cần phải được điều chỉnh hiệu suất do Samsung sắp đặt.

Ngay sau khi những thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên internet, mới đây Samsung đã đưa ra một tuyên bố cho người dùng Hàn Quốc (được dịch bởi một chuyên gia nổi tiếng Dohyun Kim). Cho biết Samsung sẽ phát hành một bản cập nhật trong tương lai để bổ sung khả năng kiểm soát hiệu suất chơi game trực tiếp.


Tuyên bố có nội dung: "GOS (Game Optimizing Service) của Samsung Galaxy S22 Series được cài đặt sẵn để tối ưu hóa hiệu suất CPU và GPU, đồng thời ngăn chặn tình trạng nóng máy quá mức khi bạn chơi game trong thời gian dài. Để đáp ứng nhu cầu hiện tại của các khách hàng khác nhau, chúng tôi đang lên kế hoạch cập nhật Game Booster Lab càng sớm càng tốt để đưa ra tùy chọn ưu tiên hiệu suất.”

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu thiết bị Samsung bị ảnh hưởng bởi giới hạn hiệu suất này của GOS, tuy nhiên, nó được xác nhận sẽ được cài đặt sẵn trên các thiết bị Samsung Galaxy S22 Series cùng với Galaxy S21 Plus và Galaxy S20 FE .

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom