Sandoz mở ra kỷ nguyên mới về chăm sóc sức khỏe phù hợp khả năng chi trả cho người bệnh ở Việt Nam

Tham gia
4/9/16
Bài viết
2,262
Được thích
808
172 #1

Sandoz, công ty về thuốc tên gốc và thuốc sinh học tương tự, vừa công bố chính thức khai trương vào hôm nay với tư cách là một công ty độc lập tại Việt Nam sau khi đã hoàn tất thủ tục tách khỏi Novartis. Ngày 4 tháng 10 năm 2023 tập đoàn Sandoz đã tách thành công khỏi Novartis, và nay Sandoz Việt Nam cũng sẽ hoạt động với tư cách pháp nhân riêng, tương tự nhiều chi nhánh Sandoz khác trên toàn thế giới.

Đây là một cột mốc quan trọng cho hoạt động độc lập của Sandoz tại Việt Nam, một quốc gia khu vực Đông Nam Á phát triển nhanh. Đánh dấu sự kiện này, công ty đã ký kết một Bản ghi nhớ (MOU) với một trong những Bệnh viện chuyên khoa ung bướu hàng đầu Việt Nam.

Ông Charaf Eddine Kadri, Tổng Giám đốc Sandoz Việt Nam chia sẻ: “Trên năm triệu bệnh nhân Việt Nam đang sử dụng sản phẩm của Sandoz mỗi năm, và hàng triệu ca bệnh ung thư tại Việt Nam hiện được chữa trị bằng dược phẩm của Sandoz tại hệ thống bệnh viện công trên toàn quốc. Sản phẩm của chúng tôi hiện có tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, và là lựa chọn có thể cân nhắc dành cho các bệnh viện trong nước nhằm điều trị bệnh ung thư.”

Bản ghi nhớ giữa Sandoz Việt Nam và Bệnh viện xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc này và nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên y tế tại Bệnh viện, đồng thời tăng cường liên kết và hợp tác giữa các tổ chức, chuyên gia ung bướu trong nước và quốc tế. Qua đó, các bên sẽ thực hiện nhiều hoạt động đào tạo và huấn luyện y tế nhằm phục vụ lợi ích bệnh nhân và cộng đồng người dân Việt Nam.


Ông Charaf Eddine Kadri, Tổng Giám đốc Sandoz Việt Nam

Sandoz Việt Nam có khoảng 140 nhân viên công tác tại ba địa điểm trên toàn quốc, cung cấp 82 mã hàng dược phẩm tại Việt Nam. Đặc biệt trong số đó có 05 mã hàng thuốc sinh học tương tự không chỉ được cơ quan chức năng cấp phép toàn diện trong nước, mà còn được cung cấp tại 100 quốc gia trên toàn cầu, gồm cả những thị trường được quản lý chặt chẽ ở Châu Âu và Hoa Kỳ.

Là một công ty dược phẩm, Sandoz luôn đi tiên phong trên toàn cầu trong lĩnh vực tiếp cận thuốc cho bệnh nhân. Chúng tôi phát huy và đề cao sứ mệnh này tại Việt Nam, với trọng tâm là giúp bệnh nhân tiếp cận dễ dàng với các loại dược phẩm và các phương thức điều trị tiêu chuẩn quốc tế có giá cả phải chăng.”
Ông Charaf Kadri, Tổng Giám đốc Sandoz Việt Nam

Thuốc tên gốc và thuốc sinh học tương tự là những sản phẩm theo sau các thuốc đã mất sự độc quyền hoặc bằng sáng chế hết hạn, ước tính chiếm khoảng 80% lượng thuốc được sử dụng trên toàn thế giới và khoảng 25% tổng chi phí.

Công ty Sandoz nhận thấy vai trò trung tâm trong lĩnh vực kinh tế Y tế tại Việt Nam, khả năng chi trả và khả năng tiếp cận của các thuốc tên gốc và thuốc sinh học tương tự chất lượng cao cho phép các nhà quản lý Y tế tối ưu hóa gánh nặng chi tiêu Y tế ngày càng tăng và quản lý tốt hơn sự tiếp cận Y tế cho các bệnh nhân ở nông thôn và vùng sâu, vùng xa.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Thông cáo báo chí này có các tuyên bố hướng tới tương lai, điều này không khẳng định về hiệu quả hoạt động trong tương lai. Những báo cáo này được đưa ra trên cơ sở quan điểm và giả định của ban lãnh đạo về các diễn biến trong tương lai và kết quả kinh doanh tại thời điểm báo cáo được đưa ra. Những điều này có tính rủi ro và không có tính khẳng định, bao gồm nhưng không giới hạn trong các điều kiện kinh tế toàn cầu trong tương lai, tỷ giá hối đoái, quy định pháp lý, điều kiện thị trường, hoạt động của đối thủ cạnh tranh và các yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát của Sandoz. Nếu một hoặc nhiều rủi ro hoặc sự không chắc chắn này trở thành hiện thực hoặc nếu các giả định cơ bản được chứng minh là không chính xác thì kết quả thực tế có thể thay đổi đáng kể so với kết quả được dự báo hoặc mong đợi. Mỗi tuyên bố hướng tới tương lai chỉ được đề cập kể từ ngày đưa ra tuyên bố và Sandoz không có nghĩa vụ cập nhật công khai hoặc sửa đổi bất kỳ tuyên bố hướng tới tương lai nào, trừ khi luật pháp yêu cầu.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom