Sau 14 tháng liên tục tăng trưởng, thị phần của Microsoft Edge nhân Chromium bất ngờ giảm nhẹ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,724
Được thích
2,334
1432 #1

Như vậy đã được 2 năm kể từ khi Microsoft đã bất ngờ công bố một thay đổi lớn đối với trình duyệt Microsoft Edge khi họ quyết định sẽ chuyển Microsoft Edge từ EdgeHTML sang nhân Chromium (nhân tạo ra Google Chrome và một loạt các trình duyệt khác như Vivaldi). Trong 2 năm đó, Microsoft luôn tạo ra rất nhiều cải tiến lớn dành cho Microsoft Edge Chromium nhằm lôi kéo người dùng quay trở lại.

Và thành công từ Microsoft Edge Chromium là vượt sức tưởng tượng của Microsoft khi trong 14 tháng liền vừa qua thì trình duyệt này luôn tăng trưởng. Theo báo cáo của StatCounter vào tháng trước thì Microsoft Edge hiện đã vượt qua Firefox với 8,03% thị phần và trở thành trình duyệt web Desktop phổ biến thứ 3 thế giới sau Safari và Chrome.


Tuy nhiên, một báo cáo mới nhất của StatCounter về tháng 4 vừa qua cho biết rằng thị phần của Microsoft Edge đã bất ngờ thay đổi khi giảm từ 3,45% vào tháng 3 xuống còn 3,39% vào tháng 4, mức giảm đầu tiên kể từ khi Microsoft chính thức phát hành Microsoft Edge dựa trên Chromium vào tháng 1 năm 2020. Mặc dù sự sụt giảm này có thể làm mất đi hy vọng của Microsoft trong việc vượt qua Safari trong thời gian tới, nhưng có vẻ như Edge vẫn chiếm vị trí thứ ba sau Safari và Chrome trong tháng 4. Theo đó thì thị phần của Firefox đã giảm 1% so với tháng trước (lớn hơn mức giảm của Edge một chút, 0,09% của Firefox so với 0,06% của Edge).


Microsoft Edge vẫn còn một chặng đường rất rất dài để bắt kịp và thậm chí là vượt qua Chrome khi "kẻ nắm giữ vị trí hàng đầu" này vẫn chiếm gần 65% thị phần và Safari của Apple là 18,68% thị phần. Trong khi đó, Internet Explorer và Edge Legacy hiện đã "nghỉ hưu" khi giảm xuống dưới 1% thị phần. Theo ghi nhận của TechRadar, sự tăng trưởng liên tục trong 14 tháng qua của Microsoft Edge Chromium là kết quả của việc người dùng chuyển từ IE và Edge Legacy cũ, tuy nhiên có vẻ như việc chuyển nhượng này đã kết thúc khiến Microsoft Edge Chromium không còn tăng trưởng nhanh như trước.

Theo Techspot
 
Last edited by a moderator:

Tài Tú

New Member
Tham gia
6/5/21
Bài viết
9
Được thích
7
#2
không biết nếu không có Microsoft thì cuộc sống này sẽ thế nào
 
Top Bottom