Sau 40 năm, Notepad trên Windows 11 cuối cùng cũng có tính năng cơ bản này

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,828
Được thích
88
781 #1

Nếu bạn vẫn dùng Notepad, thì có lẽ bạn nằm trong số ít. Ứng dụng ghi chú rút gọn của Windows quá ít tính năng nên nhiều người đã chuyển sang một ứng dụng ghi chú khác như Notepad++. May mắn thay, Microsoft đang nỗ lực cập nhật Notepad để làm cho nó dễ sử dụng hơn ngoài việc thỉnh thoảng cần xóa định dạng khỏi bản sao và dán.

Như Microsoft lưu ý trong một bài đăng trên blog, Windows Insider Build mới nhất (Windows 11 Insider Preview Build 26010) bao gồm một loạt các bản cập nhật – bao gồm cả việc tăng cường Notepad.

Sẽ sớm có thể chỉnh sửa trực tiếp trong Notepad từ menu chuột phải trong File Explorer, thay vì phải tìm kiếm nó dưới dạng lựa chọn ứng dụng và Notepad cũng sẽ có chức năng đếm ký tự.

Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng trong trường hợp bạn đang nghĩ "tuyệt vời, tôi có thể bỏ qua Word vì điều này sẽ cho tôi biết chính xác tài liệu đó dài bao nhiêu".


Đúng vậy, nó sẽ cho bạn biết tài liệu của bạn dài bao nhiêu, nhưng chỉ dựa trên từng ký tự chứ không phải từng từ. Bạn sẽ có thể xem lựa chọn văn bản dài bao nhiêu, nhưng một lần nữa chỉ ở cấp độ đếm ký tự chứ không phải ở cấp độ đếm từ.

Đây là lần đầu tiên WordPad có tính năng này, nghe có vẻ hơi khắc nghiệt nhưng trên thực tế, đây là điều lẽ ra phải được thực hiện từ hàng chục năm trước. Chúng ta có lẽ phải đợi thêm một hoặc hai thập kỷ nữa để có tính năng đếm số từ vì chẳng ai lại thích xem số lượng ký tự hơn số từ.

Xem thêm:
 
Được thích: Lipo

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
291
Được thích
137
#2
Trên thì Notepad, dưới thì WordPad?
 
Top Bottom