Sau bản cập nhật, Microsoft Defender bất ngờ "điên dại" khi xóa cả file hệ thống của Windows 10, 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,867
Được thích
2,431
1186 #1

Microsoft Defender cung cấp khả năng truy tìm và diệt virus cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Tuy nhiên, một số tính năng của Microsoft Defender đang chống lại người dùng sau một bản cập nhật vào thứ 6 ngày 13 không may mắn vừa qua.

Cụ thể vào thứ 6 tuần trước, một ngày khá đen đủi đối với người dùng Windows và các quản trị viên hệ thống trên toàn thế giới. Theo nhiều báo cáo, Microsoft Defender đã trở thành một "sát thủ" vào ngày định mệnh đó. Sau khi nhận được bản cập nhật mới, Microsoft Defender đã bắt đầu xóa các shortcut ứng dụng khỏi thanh Taskbar và Start Menu của Windows, thậm chí đôi khi xóa các file hệ thống.


Sự cố đã xảy ra với nhiều người dùng Windows 10 và Windows 11 trên toàn thế giới, nguyên nhân có thể sớm được xác định là do quy tắc ASR được sửa đổi bởi bản cập nhật gần đây cho Defender. Ngoài Office, nhiều phần mềm khác cũng bị ảnh hưởng bởi Microsoft Defender đã xóa các file và shortcut khỏi hệ thống bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, Slack, Visual Studio, Notepad++, Adobe Acrobat, v.v....

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom