Sau củ sạc, Apple tiếp tục loại bỏ lớp nilon xung quanh hộp iPhone 13 Series để "bảo vệ môi trường"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
2903 #1

Vì mục tiêu bảo vệ môi trường của Apple, sau củ sạc thì mới đây Apple lại tiếp tục cắt giảm thêm một thứ trên iPhone 13 Series, đó chính là lớp nilon bọc kín xung quanh hộp iPhone mới như các thế hệ trước đó. Và chắc hẳn nhiều người tò mò không biết nó sẽ được thay thế bằng gì? Mặc dù iPhone 13 vẫn chưa được mở bán chính thức nhưng một số người ở Trung Quốc đã tiết lộ hình ảnh hộp đựng của iPhone 13. Giống với phỏng đoán trước đây thì hộp đựng của iPhone 13 sẽ 100% được làm bằng giấy tái chế.

Cụ thể một tài khoản Twitter có tên "DuanRui" mới đây đã đăng tải hình ảnh hộp của một chiếc iPhone 13 mới cứng. Nhưng thay vì được bọc kỹ trong lớp nilon như các dòng iPhone trước thì ở mặt sau của vỏ hộp iPhone 13 sẽ có một miếng dán niêm phong giữ phần dưới và phần trên của hộp. Giải pháp này có hiệu quả giữ hộp của iPhone 13 được đóng an toàn trong quá trình vận chuyển và hoạt động như một lớp seal bảo vệ chống giả mạo.


Giờ đây khi mở hộp iPhone 13, cái cảm giác bóc seal sướng tay, sướng tai, sướng mắt sẽ không còn nữa mà thay vào đó là việc bóc một lớp giấy tái chế giúp bảo vệ môi trường. Theo Apple, việc bỏ lớp nilon xung quanh hộp iPhone sẽ giúp hãng cắt giảm được 600 tấn chất thải nhựa. Công ty đã cam kết loại bỏ nhựa khỏi bao bì 100% vào năm 2025.

Apple nêu bật các khía cạnh thân thiện với môi trường khác của iPhone 13 Series trên trang web của mình, lưu ý rằng dòng sản phẩm mới này sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong nam châm, 100% thiếc tái chế trong các mối hàn trên main, và bộ phận quản lý pin, vàng tái chế 100% trong lớp mạ bảng mạch.


Tuy nhiên, ít ai tin vào mục đích tốt và theo đuổi sự thân thiện với môi trường của Apple. Nhiều người có xu hướng coi hành động của Apple là dấu hiệu của lòng tham và mong muốn kiếm nhiều tiền hơn, giảm chi phí sản xuất, nhưng không làm giảm tỷ suất lợi nhuận của họ.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom