Sau chip xử lý, Huawei sẽ phát triển cảm biến camera riêng do kết thúc hợp đồng với Sony

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
849 #1

Với sự ra mắt của dòng Mate 60, Huawei đã tiếp tục sản xuất chipset HiSilicon Cortex 5G để sử dụng cho smartphone của mình. Bây giờ có vẻ như công ty có kế hoạch sử dụng một thiết kế nội bộ khác, đó là cảm biến hình ảnh.

Huawei từ lâu đã sử dụng cảm biến của Sony trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, leaker Fix Focus Digital báo cáo rằng Sony và Huawei đã không gia hạn hợp đồng của họ – và Huawei không còn bất kỳ cảm biến Sony nào trong kho của mình.

Điều này làm dấy lên suy đoán rằng dòng Huawei P70 sắp ra mắt sẽ sử dụng cảm biến do Huawei thiết kế. Công ty gần đây đã phải thay thế một bộ phận khác trong hệ thống camera của mình – sau khi mối quan hệ hợp tác với Leica kết thúc, Huawei đã giới thiệu nền tảng XMAGE bao gồm một NPU đặt riêng.

Huawei cũng được cho là đang nghiên cứu phát triển cảm biến vân tay quang học mới cho dòng P70. Không phải tự nguyện mà Huawei đã phải tự xây dựng các sản phẩm thay thế linh kiện mà hãng đã nhập khẩu trước đó. Đó là hậu quả của quá trình cấm vận mà Mỹ đặt ra.

Xem thêm:
 
Top Bottom