Sau extension chặn quảng cáo, YouTube chuẩn bị "tiêu diệt" YouTube Vanced một lần và mãi mãi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,159
Được thích
2,470
3222 #1

Năm ngoái, Google đã khai tử YouTube Vanced khi công ty đã gửi cho các nhà phát triển ứng dụng này một "tối hậu thư" yêu cầu ngừng hoạt động phát triển ứng dụng YouTube đã sửa đổi ngay lập tức nếu không muốn phải ngồi tù, buộc họ phải đóng cửa dự án. Tuy nhiên, nhiều phiên bản mới của Vanced đang được tung ra thị trường, giúp người dùng tiếp tục qua mặt được YouTube và xem video không có quảng cáo.

Có vẻ như sau chiến dịch can quét trình chặn quảng cáo trên Desktop, YouTube đang tìm cách ngăn chặn các ứng dụng YouTube Vanced một lần và mãi mãi. Theo phát hiện của Ron Amadeo tại Ars Technica , Google đang khám phá “API thử nghiệm về tính toàn vẹn của phương tiện truyền thông WebView của Android”.

Trong tài liệu về API này, Google chưa bao giờ nêu rõ mục đích chính xác của nó là gì, nhưng họ sẽ cho phép các trang web kiểm tra các thiết bị truy cập chúng để xem liệu chúng có phải là ứng dụng đã bị mod hay không. Đây có thể là một cách để các trang web loại bỏ các thiết bị đã bị mod hoặc root.


Sau sự phẫn nộ và đưa tin rộng rãi, API này đã bị ngừng hoạt động vào đầu tháng. Tuy nhiên, Amadeo phát hiện rằng ý tưởng cốt lõi vẫn chưa hoàn toàn chết. API này vẫn đang được Google tích hợp vào phiên bản Android tiếp theo. Điều đó có thể khiến bạn không truy cập được vào trang web được đề cập khi trang web đó cho rằng thiết bị của bạn không phù hợp.

Để hiểu lý do tại sao điều này có thể là vấn đề đối với một số phiên bản kế thừa của YouTube Vanced, chúng ta cần hiểu cách chúng hoạt động được. Rất nhiều ứng dụng trong số này về cơ bản là các trang web được điều chỉnh và sửa đổi để hiển thị video YouTube, bổ sung thêm các tính năng bổ sung cho trải nghiệm như chặn quảng cáo và các đặc quyền khác của YouTube Premium. Nếu YouTube có thể kiểm tra ứng dụng hoặc thiết bị nào đang cố truy cập vào máy chủ của mình trước khi hiển thị nội dung thì đây sẽ là một cách dễ dàng để ngăn một số người kế nhiệm Vanced hoạt động.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom