Sau Exynos 2200, Samsung có thể sẽ không tiếp tục trang bị Exynos trên Galaxy S23 và S24

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
734 #1

Theo một số tin đồn rò rỉ gần đây bất ngờ cho biết rằng Samsung có thể sẽ quyết định không tiếp tục sử dụng chipset Exynos trên Galaxy S23 Series và Galaxy S24 Series sắp tới. Đây là kết quả cho sự "thất vọng" của người dùng đối với Exynos 2200 hiện có trên Galaxy S22 Series. Thay vào đó, Samsung muốn dành thời gian để phát triển một chipset Exynos được tùy chỉnh hoàn toàn cho năm 2025.

Cho bạn đọc nào chưa biết thì Samsung thường trang bị cho tất cả Galaxy S được bán tại Hoa Kỳ chipset Snapdragon do Qualcomm cung cấp. Mặt khác, các mẫu Galaxy S ở thị trường châu Âu và châu Á lại thường được trang bị chipset Exynos do chính Samsung phát triển. Trong những năm gần đây, nhiều người dùng đã phàn nàn về sự chênh lệch hiệu suất giữa các chip Exynos và Snapdragon của Qualcomm, đặc biệt là về mức tiêu thụ điện năng. Đối mặt với những lời chỉ trích, Samsung có thể bỏ qua hai thế hệ chipset Exynos. Theo blog Naver uy tín của Hàn Quốc, Samsung có thể không trang bị chipset hàng đầu do chính hãng này thiết kế trên Galaxy S23 Series.

Dự kiến vào đầu năm 2023 sẽ có mặt trên thị trường, Galaxy S23 sẽ chỉ được trang bị chipset Snapdragon của Qualcomm. Câu chuyện tương tự đối với Galaxy S24 Series, sẽ không được phát hành trước những tháng đầu tiên của năm 2024. Một báo cáo gần đây từ Business Korea, một trang tin truyền thông Hàn Quốc cho biết rằng bộ phận phát triển Exynos của Samsung nên hành động khẩn cấp dưới áp lực từ các nhà lãnh đạo. Một quan chức của Samsung cho biết: “Đó là một quyết định được đưa ra bởi ban lãnh đạo cấp cao, táo bạo và mạo hiểm, cho một tầm nhìn dài hạn.


Nhận thức được những thiếu sót của chip của mình, gã khổng lồ Seoul đang chuẩn bị sự trở lại mạnh mẽ của chipset Exynos cho năm 2025, trên Galaxy S25 Series. Theo blog Naver, Samsung sẽ tổ chức một bộ phận gồm 1.000 người vào tháng 7 năm 2022. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm xác định đường nét của chip Exynos trong tương lai, sẽ là một yếu tố chủ đạo trong hệ sinh thái của thương hiệu.

Ngoài ra, theo các rò rỉ, các nhà lãnh đạo Samsung đang có tham vọng phát triển một chipset Exynos toàn diện có thể cạnh tranh với Apple, công ty đã vô cùng thành công với chipset A Bionic của riêng mình trong nhiều năm trên iPhone. Liên hệ với Android Authority , Samsung phủ nhận đã đưa ra quyết định liên quan đến chip Exynos.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom