Sau Google Drive, đến lượt Dropbox ngừng dịch vụ dung lượng lưu trữ không giới hạn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,519
967 #1

Một trong những dịch vụ lưu trữ tệp đám mây dành cho doanh nghiệp lớn nhất, Dropbox mới đây đã thông báo rằng sẽ không cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp của mình dung lượng lưu trữ không giới hạn nữa. Các gói Dropbox Advanced sẽ dần dần loại bỏ dung lượng lưu trữ không giới hạn và tất cả là do một số cá nhân lợi dụng Dropbox cho các mục đích như khai thác tiền điện tử và Chia.

Trong một bài đăng trên blog , Dropbox cho biết rằng một số người dùng đang sử dụng gói Dropbox Advanced không giới hạn không phải để lưu trữ file mà cho các mục đích khác. Một số đã sử dụng nó để khai thác tiền điện tử và những người khác lấy nó để một số "cá nhân không liên quan" có thể truy cập nó để sử dụng cá nhân. Dropbox cho biết một số người dùng thậm chí còn cố gắng bán dung lượng lưu trữ của họ.

Dropbox nói thêm rằng loại hành vi này đã gia tăng trong vài tháng qua khi các dịch vụ khác thực hiện các thay đổi chính sách tương tự đối với mức lưu trữ không giới hạn của họ. Công ty cho biết những khách hàng như thế này có thể sử dụng dung lượng lưu trữ nhiều gấp hàng nghìn lần so với những khách hàng doanh nghiệp hợp pháp.

"Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thấy hành vi này gia tăng sau khi các dịch vụ khác thực hiện các thay đổi chính sách tương tự. Chúng tôi nhận thấy rằng những khách hàng như thế này thường tiêu tốn dung lượng lưu trữ nhiều gấp hàng nghìn lần so với khách hàng doanh nghiệp thực sự của chúng tôi, điều này có nguy cơ tạo ra trải nghiệm không đáng tin cậy cho tất cả khách hàng của chúng tôi."


Dropbox xác nhận rằng họ sẽ không còn cung cấp cho khách hàng nhiều dung lượng lưu trữ như họ yêu cầu nữa và đang chuyển sang việc lưu trữ có giới hạn. Những khách hàng sử dụng 35 TB trở xuống, bao gồm hơn 99% khách hàng gói Dropbox Advanced , có thể giữ nguyên số lượng họ đang sử dụng tại thời điểm họ được thông báo về thay đổi. Họ cũng nhận được khoản tín dụng bổ sung 5TB cho dung lượng lưu trữ gộp trong 5 năm mà không phải trả thêm phí cho gói hiện tại của họ.

Một thiểu số nhỏ hiện đang sử dụng trên 35TB sẽ nhận được ưu đãi tương tự nhưng dung lượng lưu trữ gộp bổ sung 5TB (tối đa 1.000TB) sẽ chỉ miễn phí trong một năm. Dropbox cho biết họ sẽ liên hệ với những khách hàng này để thảo luận về một loạt giải pháp lưu trữ phù hợp với doanh nghiệp của họ.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom