Sau khi iPhone 14 có màn ra mắt thảm hại, giá của iPhone 13 Series đã tăng một cách chóng mặt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,472
Được thích
2,520
820 #1

Kể từ ngày 7 tháng 10, tất cả 4 mẫu iPhone 14 Series mới nhất đã được Apple tung ra thị trường. Năm nay, phiên bản Pro gây tiếng vang rất tốt với cụm camera 48MP, chipset A16 Bionic và đặc biệt là Dynamic Islands đã khiến cộng đồng người dùng iPhone đổ xô đi mua, nâng cấp lên bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max mới nhất. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 thường và 14 Plus lại bị "ghẻ lạnh" khi chúng không hề có sự nâng cấp lớn nào để người dùng lựa chọn.

Điều đáng chú ý là, theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của CounterPoint Research , sau khi iPhone 14 Series ra mắt, giá của các sản phẩm iPhone 13 Series hàng mới/tân trang/đã qua sử dụng đã tăng trung bình 11%. Điều này được giải thích rằng là do nhu cầu của người dùng về iPhone 13 Series đã tăng lên đáng kể, khi nhiều người săn đối iPhone 13 Pro, 13 Pro Max với giá rẻ thay vì mua iPhone 14 có mức giá tương tự nhưng không có sự khác biệt.

Điều này không có gì ngạc nhiên khi phiên bản tiêu chuẩn đã bị Apple cắt giảm nhiều tính năng trong năm nay. Ngoại hình của iPhone 14 và iPhone 14 Plus giống hệt thế hệ trước, không hề có Dynamic Islands, vẫn chipset A15 Bionic, lần đầu tiên trong lịch sử, iPhone mới không có sự nâng cấp về hiệu suất. Hai tính năng lớn nhất được bổ sung vào iPhone 14 và iPhone 14 Plus là liên lạc vệ tinh và phát hiện tai nạn khi lái xe lại không được hỗ trợ ở nhiều quốc gia, cũng như hông có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết người dùng bình thường.


Counterpoint cho biết hiện tại, iPhone 8, iPhone X và iPhone 11 đang là những sản phẩm được người dùng săn đón dưới hình thức tân trang hoặc đã qua sử dụng do giá rẻ. Nghiên cứu từ Counterpoint Research tiết lộ rằng một số iPhone cũ đang trở nên rẻ hơn khi chúng thiếu công nghệ 5G.

Điều này hoàn toàn hợp lý, khi thị trường 5G đang phát triển và nhu cầu về các thiết bị có khả năng như vậy đang gia tăng. Với việc 4G mất dần sức hút, không có gì ngạc nhiên khi iPhone cũ đang trở nên rẻ hơn.

"Apple là công ty dẫn đầu về smartphone tân trang trên toàn cầu và ở Mỹ. Các mẫu iPhone cũ hơn như dòng 8, X và 11 chiếm phần lớn trong thị trường thứ cấp ở Mỹ. Giá bán trung bình của iPhone trên thị trường tân trang đang trải qua quá trình chuyển đổi, trong đó các mẫu cũ hơn nhanh chóng mất giá do các mẫu mới hơn được mở bán."

Theo Gizchina
Xem thêm:
 
Được thích: Lipo

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom