Sau khi Windows 11 phát hành, Microsoft chính thức vượt Apple để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1232 #1

Như vậy, đã được gần 1 tháng kể từ khi Windows 11 chính thức được phát hành cho toàn bộ người dùng PC, laptop trên toàn thế giới. Quãng thời gian đó cũng đủ để giúp "cha đẻ của Windows 11" là Microsoft thu được rất nhiều lợi nhuận từ việc phát hành hệ điều hành mới. Khi mới đây, Microsoft đã công bố báo cáo tài chính trong quý đầu tiên của năm 2022 và điều này đã đưa gã khổng lồ phần mềm này lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các công ty có giá trị nhất toàn cầu.

Cụ thể, Microsoft đã vượt qua vốn hóa thị trường của Apple và trở thành công ty giá trị nhất thế giới với vốn hóa thị trường là 2,49 nghìn tỷ USD, trong khi đối thủ có trụ sở tại Cupertino là Apple tụt xuống vị trí thứ hai với 2,44 nghìn tỷ USD. Sự thay đổi này diễn ra sau báo cáo tài chính trong quý đầu tiên của Apple chứng kiến sự sụt giảm lớn khi Apple tuyên bố rằng họ đã mất 6 tỷ USD vì những hạn chế của chuỗi cung ứng.


Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft vượt qua Apple, cha đẻ của Windows đã từng vượt qua mức vốn hóa thị trường của Apple vào năm 2018 và một lần nữa vào tháng 7 năm 2020. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi điều gì đem lại mức doanh thu khổng lồ cho Microsoft sau khi Windows 11 chính thức phát hành thì Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft đã giải thích rằng công ty đang "ăn lên làm ra" nhớ việc bán bản quyền Office, Windows và các sản phẩm lưu trữ đám mây của mình.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom