Sau lúc phá thai bao lâu thì có kinh quay về

vinhtran912

New Member
Tham gia
10/3/16
Bài viết
40
Được thích
9
1835 #1
Chào một số Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hoàn cầu, em đã hút thai được 5 tuần nhưng mà vẫn chưa thấy có kinh nguyệt quay về địa chỉ phá thai uy tín ở tphcm. như vậy có sao không ạ, em khám phá trên mạng thấy bốn tuần là có kinh rồi. Hiện giờ em đang rất lo lắng, mong nhận được câu trả lời của Bác sĩ. Em xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn ! một số Bác sỹ chuyên khoa phụ sản P.khám Hoàn Cầu giải đáp nghi vấn của bạn như sau:
bốn – 8 tuần kinh nguyệt sẽ hoạt động quay về
Hút thai là cách hủy thai khá phổ biến và tin tưởng hiện nay. Nhiều chị e sau lúc hút thai rất lo âu bởi vì kinh nguyệt chưa quay về sau bốn -5 tuần. tuy vậy, bình thường sau hút hủy thai, khinh nguyệt sẽ hoạt động trở lại sau 4 – 8 tuần tùy theo cơ thể của từng người.Kinh nguyệt muốn hoạt động quay về luôn dựa trên thời gian hồi phục của lớp nội mạc tử cung sau khi hút thai.
Do vậy, trong trường hợp của bạn, 5 tuần sau lúc hút thai mà kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện quay về là hoàn toàn thông thường. Không cần luôn quá lo lắng, trong thời gian này bạn vẫn cần chăm sóc tốt s.khỏe, nên kiêng giao cấu khoảng 6 -8 tuần để an toàn cơ thể đã khôi phục.
Bạn cần tiếp tục theo dõi thân thể, nếu 8 tuần mà vẫn chưa thấy tháng nguyệt xuất hiện trở lại kèm theo những triệu chứng kì dị thì cần đi khám ngay. thời gian tính từ ngày hút thai, chu kỳ kinh nguyệt mới sẽ được tính từ thời gian có kinh quay về.

Chú ý hiện tượng ra máu vùng kín nữ bất thường.
Nếu 1 tuần sau khi hút thai bạn sẽ thấy có máu âm hộ thì ấy chẳng phải là kinh nguyệt. Đây chắc chắn là vì ứ dịch sau hút, sót thai, .. chắc hẳn gây nguy hiểm tới sức khỏe, bạn cần đến phòng khám chuyên khoa để khám, siêu âm lại tử cung để an toàn đảm bảo.
thời kì muộn nhất kinh nguyệt hoạt động quay về.
Muộn nhất là 3 tháng sau lúc hút thai mà vẫn chưa thấy tháng nguyệt quay về, rất chắc chắn bạn bị dính tử cung một phần hoặc đa phần. điều này khiến cho máu chẳng thể ra ngoài gây hiện tượng vô kinh giả, vẫn gây cảm giác đau đớn. Bạn phải cách phá thai sau 1 tuần đến phòng khám chuyên khoa để tìm ra nguyên do và điều trị sớm nhất.
Kinh nguyệt sau hút thai không yên ổn
Nhiều chị em trước kia kinh nguyệt rất đều, nhưng sau lúc hút thai kinh nguyệt lại bất thường. Hiện tượng này chắc hẳn sảy ra ở vài tháng đầu sau khi kinh nguyệt quay về do niêm mạc tử cung chưa phục hoàn toàn, hoocmon đổi mới dẫn đến kinh nguyệt thất thường. ngoài ra, các chị em sẽ bị đau bụng hơn do co thắt bụng dưới. những hiện tượng này chắc hẳn hình thành trong một vài tháng đầu sau lúc hút thai, sau ấy sẽ trở về bình thường.
B.Sĩ Cơ sở y tế Hoàn Cầu khuyến cáo chị em sau khi hút thai, Thực hiện cơ chế ăn uống, nghỉ nghơi, uống thuốc tiêu viêm, và khám lại …. tuân hành đúng sự hướng dẫn của B.sỹ. Không xem thường lúc có hiện tượng thất thường thai 3 tuần phá được không như sốt, xuất huyết vùng kín bất thường, kinh nguyệt hoạt động trở lại muộn ( 3 tháng sau lúc hút thai)… phải đến ngay dịch vụ y tế để được khám và chữa bệnh sớm.
 
Top Bottom