Sau Microsoft và Google, đến lượt Opera tích hợp ChatGPT vào trình duyệt của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
875 #1

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo đang tăng lên từng ngày. Nó đang dần đi vào cuộc sống của chúng ta dưới dạng trợ lý ảo và chatbox hỗ trợ chúng ta trong mọi khía cạnh trong việc tìm kiếm thông tin. ChatGPT là một ví dụ, nó đang cực Hot trong thời gian gần đây khi thu hút hàng triệu người dùng trên toàn thế giới giờ khả năng vô biên của mình.

Các công ty công nghệ lớn muốn tận dụng xu hướng này đã hành động. Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển ChatGPT và tích hợp nó vào các sản phẩm của riêng mình. Trong khi Google cũng bắt đầu phát triển và giới thiệu chatbot của riêng mình mang tên Bard. Giờ đây, Opera cũng muốn tham gia vào cuộc đua này khi tuyên bố rằng hãng đang tích hợp ChatGPT vào thanh bên của trình duyệt.

Opera chắc chắn là một trong những trình duyệt có nhiều chức năng nhất trên thế giới. Nó chứa nhiều công cụ khác nhau và công ty thêm một công cụ đang vô cùng hot hiện nay - ChatGPT. Sự bổ sung mới nhất là ChatGPT , chatbot AI phổ biến thời gian gần đây. Opera đang thêm một công cụ hỗ trợ ChatGPT vào thanh bên của trình duyệt, giúp tạo ra các bản tóm tắt ngắn gọn về các nội dung mà người dùng đang tìm kiếm. Tính năng này mang tên “Shorten”, là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của công ty nhằm tích hợp các công cụ AI vào trình duyệt của mình, tương tự như những gì Microsoft đang làm với Edge.


Như bạn có thể thấy trong đoạn video ngắn được chia sẻ trên kênh YouTube chính thức của Opera, ChatGPT rất dễ sử dụng. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách chọn nút “Shorten” ở bên phải thanh địa chỉ, từ đó một thanh bên với ChatGPT sẽ bật ra từ bên trái, tạo ra một bản tóm tắt gọn gàng, có dấu đầu dòng của bài viết hoặc trang web bạn đang xem.

Per Wetterdal, người đứng đầu bộ phận đối tác chiến lược và hệ sinh thái AI của Opera cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui khi thấy Opera nhanh chóng triển khai các giải pháp như Google Bard chẳng hạn, đồng thời đang bắt đầu xây dựng và triển khai những trải nghiệm mới trong trình duyệt web mà cách đây không lâu dường như không thể đạt được”.

Hiện tại tính năng “Shorten” vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng nó dự kiến sẽ sớm mở cửa cho tất cả mọi người trong thời gian tới.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom