Sau sự cố "rớt mạng", dữ liệu của 1,5 tỷ người dùng Facebook bất ngờ được rao bán trên mạng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,018
Được thích
2,350
3438 #1

Vào đêm ngày hôm qua, mùng 4 tháng 10, hàng loạt các ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng của Facebook bao gồm Messenger, WhatsApp và Instagram đã bất ngờ ngừng hoạt động trên toàn cầu. Theo trang DownDectors, Facebook gần như "biến mất" hoàn toàn ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Đại Dương, Châu Á, Châu Phi và nhiều quốc gia khác.

Sau sự cố, giám độc công nghệ của Facebook đã bày tỏ lời xin lỗi chân thành về thời gian ngừng hoạt động của Facebook đã làm ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Facebook đã cử một nhóm đến trung tâm dữ liệu của công ty để thiết lập lại theo cách thủ công. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra dễ dàng như mong đợi. Họ đã trải qua rất nhiều vấn đề tuy nhiên , nhóm đã làm việc nhanh nhất có thể để giúp Facebook quay trở lại với thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây trang tin Russian Privacy Affairs báo cáo rằng trong thời gian Facebook ngừng hoạt động trên toàn cầu, ai đó đã bán dữ liệu của hơn 1,5 tỷ người dùng Facebook trên một diễn đàn hacker. Dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ, địa chỉ email và số điện thoại của người dùng. Theo báo cáo, khoảng 1,5 tỷ tài khoản Facebook đã được rao bán.Hiện tại, không có cách nào để xác nhận liệu báo cáo từ Russian Privacy Affairs có phải là sự thật hay không. Tuy nhiên, đã có xác nhận rằng một số người đã cố gắng mua dữ liệu người dùng Facebook. Tuy nhiên, những người mua cho rằng người bán dữ liệu tài khoản Facebook kể trên là một kẻ lừa đảo và họ không nhận được bất kỳ dữ liệu nào sau khi thanh toán $5.000. Điều này cho thấy rằng người bán có thể không có dữ liệu mà hắn ta đã tuyên bố. Nhưng tất cả người dùng Facebook phải hết sức cảnh giác trước những hoạt động bất thường trên tài khoản của họ.


Dữ liệu người dùng bị rò rỉ có liên quan đến sự cố mạng của Facebook hay không vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, vào cuối tháng 9 năm nay, một số người đã tuyên bố rằng họ có 1,5 tỷ dữ liệu người dùng Facebook. Ngoài ra, đã có người trả giá cho mỗi dữ liệu một triệu người dùng là $ 5000. Điều này có nghĩa là toàn bộ 1,5 tỷ dữ liệu người dùng Facebook đó nếu có sẽ có giá khoảng 7,5 triệu USD. Nếu điều này là đúng, thì đây sẽ là vụ rò rỉ dữ liệu người dùng có quy mô lớn nhất hiện nay của Facebook.

Theo Gizchina
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom