Schneider Electric được công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu trong Báo cáo Green Quadrant: Nền tảng IoT cho các Tòa nhà Thông minh 2022

Tham gia
4/9/16
Bài viết
1,492
Được thích
798
777 #1

Schneider Electric doanh nghiệp dẫn đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, đồng thời là tập đoàn bền vững nhất thế giới năm 2021, theo báo cáo độc lập của công ty nghiên cứu thị trường Verdantix công nhận là doanh nghiệp dẫn đầu trong báo cáo Green Quadrant: Nền tảng IoT cho các Tòa nhà Thông minh 2022. Schneider Electric đã nhận được vị trí này với điểm số cao nhất về tính bền vững thông qua việc thu thập và quản lý dữ liệu ESG vượt trội – một lĩnh vực mà nhiều công ty trên toàn cầu đang dựa vào chuyên môn của Schneider Electric để phát triển.

Trên thực tế việc xây dựng và vận hành các tòa nhà chiếm đến 40% lượng khí thải toàn cầu, Schneider Electric nhận ra rằng các tòa nhà đang nắm giữ cơ hội phát triển bền vững rất mạnh mẽ và đồng thời sở hữu những tác động nhiều tiềm năng trong việc chống lại biến đổi khí hậu. Với khả năng quản lý bền vững hàng đầu thị trường, giải pháp EcoStruxure™ Building – nền tảng mở đột phá của công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp tiến bộ nhất đang theo đuổi các mục tiêu bền vững đầy tham vọng bằng cách cung cấp toàn bộ các giải pháp từ Connected Products, Edge Control đến Apps, Analytics & Services.

Schneider Electric đã nỗ lực tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tòa nhà thông minh. Đồng thời, với mục đích giúp các chủ sở hữu, nhà điều hành và nhà đầu tư của tòa nhà đạt được mục tiêu bền vững của họ, Schneider Electric cũng hợp tác với nhiều đối tác khác trong ngành về đổi mới sáng tạo, bao gồm cả Planon. Schneider Electric và Planon hiện đang phát triển thế hệ tiếp theo của các giải pháp quản lý danh mục tòa nhà thông minh và tăng cường quy trình kinh doanh với các hệ thống tòa nhà thông minh. Đáp ứng phần lớn nhu cầu của người mua, Planon cũng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong báo cáo của Verdantix. Bằng cách kết hợp chuyên môn của mình, các giải pháp của công ty đã thúc đẩy tính bền vững trong hoạt động, cải thiện giá trị tài sản và đơn giản hóa việc tuân thủ.

Kết quả từ phân tích thuộc báo cáo Green Quadrant

Thông qua phương pháp luận Green Quadrant, Verdantix đã đánh giá các dịch vụ IoT của Schneider Electric đã được ứng dụng trong khoảng 250.000 tòa nhà cho hơn 10.000 khách hàng. Dựa trên phân tích Green Quadrant, Verdantix đã xác định bốn điểm mạnh chính trong các dịch vụ Advisor của Schneider Electric, bao gồm:
  • Quản lý năng lượng toàn diện, mở rộng mức tiêu thụ điện và hệ thống, và các thiết bị liên quan: EcoStruxure Resource Advisor được công nhận về khả năng trao quyền cho các nhà quản lý danh mục đầu tư, giải pháp này đã cho phép họ giám sát năng lượng trên các danh mục đầu tư ở mọi quy mô và tạo ra các mô hình dự báo năng lượng. Ngoài ra, EcoStruxure Resource Advisor còn tối ưu hóa hiệu suất của các microgrid (lưới điện siêu nhỏ) bằng cách sử dụng machine learning (máy học), cung cấp thông tin chi tiết hơn về mức tiêu thụ điện năng để tạo ra những thay đổi đáng kể cho sự thoải mái của người sử dụng và cho tính bền vững tổng thể.
  • Báo cáo bền vững và báo cáo carbon: EcoStruxure Resource Advisor cũng được đánh giá cao nhờ các giải pháp bền vững mạnh mẽ, bao gồm cung cấp dữ liệu phát thải và báo cáo carbon thông qua bảng điều khiển tính bền vững. Người dùng có thể theo dõi chặt chẽ hiệu quả hoạt động bền vững so với mục tiêu mà họ đặt ra, chẳng hạn như phát thải KNK Phạm vi 3 hoặc các mục tiêu của “Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học” (SBTi). Ngay cả khi các yêu cầu bền vững thay đổi và phát triển, CarbonMaps vẫn sẽ là một giải pháp cung cấp các báo cáo quản lý dữ liệu carbon cho tương lai.
  • Dịch vụ bảo trì dự đoán cho thiết bị: Khả năng giám sát thiết bị và bảo trì dự đoán toàn diện của EcoStruxure Building Advisor có thể phân tích mức tiêu thụ năng lượng, hiệu suất HVAC, phát hiện lỗi liên tục vàchẩn đoán để thúc đẩy tiết kiệm năng lượng. Công nghệ này tận dụng các mô hình công nghệ bản sao số của 22 loại thiết bị cho tòa nhà và so sánh ẩn danh trên hơn 200.000 thiết bị để đảm bảo mức sử dụng thấp hơn và đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị và công nghệ của tòa nhà.
  • Quản lý danh mục đầu tư bán lẻ: EcoStruxure Integrated Retail Management cung cấp các chế độ theo dõi toàn cầu và chi tiết về các chỉ số, như lượng khách, điều kiện và mức tiêu thụ năng lượng, để các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể thực hiện việc quản lý và theo dõi từ xa các trang web bán lẻ của họ. Thông tin chi tiết được cung cấp cho phép các nhà bán lẻ đưa ra nhiều quyết định có tác động quan trọng đối với các lựa chọn về công nghệ và thiết bị. Theo phân tích của Verdantix, phần mềm này là “một trong số rất ít các dịch vụ IoT trong báo cáo chỉ phục vụ riêng cho ngành bán lẻ, giúp người sử dụng có thể quản lý các cửa hàng từ xa. EcoStruxure Integrated Retail Management cho phép các nhà quản lý danh mục đầu tư có được tầm nhìn toàn cầu về tất cả các cửa hàng của họ, cũng như theo dõi và quản lý các cửa hàng này ở cấp độ chi tiết hơn. (…) Thực tế, giải pháp này đã được triển khai bởi một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hàng đầu và một nhà bán lẻ hàng gia dụng.”
Báo cáo bao gồm các phân tích về tám giải pháp của Schneider Electric: EcoStruxure Building Advisor giúp quản lý cơ sở vật chất và năng lượng; EcoStruxure Microgrid Advisor giúp kiểm soát các nguồn năng lượng và điện tải ; Nền tảng quản lý năng lượng bền vững EcoStruxure Resource Advisor; Ứng dụng di động EcoStruxure Engage Enterprise giúp tương tác với khách hàng; và EcoStruxure Integrated Retail Management dành cho khách hàng bán lẻ, EcoStruxure Asset Advisor cho việc phân phối điện và EcoStruxure Security Expert phục vụ kiểm soát truy cập. Phân tích cũng bao gồm các thông tin liên quan đến Planon Workplace Insights và The Smart Building Edition của đối tác Planon.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Schneider Electric và các sản phẩm EcoStruxure, vui lòng truy cập www.se.com.

 
Top Bottom