Schneider Kreuznach là hãng nào? và vì sao OPPO lại chọn hãng này làm Camera cho mình?

Gia Tường

chuyên giật tít
Tham gia
10/2/14
Bài viết
405
Được thích
770
1748 #1

Các bạn đã biết, OPPO N3 và R5 vừa được ra mắt với nhiều hàng loạt cải tiến về camera như cảm biến, ống kính, phần mềm,... Và OPPO đã chọn Schneider Kreuznach làm nhà sản xuất ống kính cho N3. Vậy tại sao OPPO lại chọn hãng này? Hãng này có gì hay?

Schneider Kreuznach hay gọi ngắn gọn là Schneider là tên viết tắt của công ty Jos. Schneider Optische Werke GmbH. Được thành lập vào năm 1913 tại Đức, Schneider đã có 100 năm lịch sử với sự phát triển ở nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong công nghiệp nhẹ và trong nhiếp ảnh.


Vào năm 1961, họ tách riêng 1 nhánh ra và gọi đó là Schneider Electric, chuyên sản xuất các thiết bị điện tử. Và OPPO N3 là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị Motor bước nhỏ (Stepper Motor) do chính Schneider Electric sản xuất. Với truyền thống sản xuất và kính nghiệm hơn 50 năm, Schneider sẽ đảm bảo camera xoay của N3 luôn hoạt động tốt và bền dù người dùng có vặn vẹo, xoay bao nhiêu lần đi chăng nữa trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, việc trang bị một motor có độ chính xác cao là điều kiện cần để có được một bức ảnh panorama tự động hoàn hảo.


Ảnh được chụp bằng OPPO N3​

Lại nói về Schneider Kreuznach, sau khi thành lập năm 1913, họ bắt đầu sản xuất ống kính cho nhiều mục đích khác nhau, từ phim ảnh đến hàng không vũ trụ. Và chiếc kính thiên văn vĩ đại, nổi tiếng nhất mọi thời đại Hubble của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ NASA cũng do chính Schneider Kreuznach làm.

Through Schneider Optics USA, NASA requested Schneider-Kreuznach lenses from the standard range for the space mission. No modifications were needed for this special assignment. The quality and robustness of Schneider lenses were decisive for the space mission, according to NASA
_ Giáo Sư Josef Staub, CEO của Schneider Group​

Năm 2001, Schneider được giải Oscar về kỹ thuật nhờ chế tạo ra loại ống kính Super-Cinelux motion picture chuyên dụng cho điện ảnh. Họ càng ngày càng mở rộng khi thâu tóm được cả Rollei Fototechnic GmbH và Century Optics. Đến năm 2000, họ đã sản xuất được xấp xỉ 15 triệu ống kính trên toàn thế giới.


Với bề dày lịch sử và kỹ thuật tối tân nhất của Schneider Kreuznach, người dùng OPPO N3 hoàn toàn có thể tự hào khi mình đang sở hữu chiếc điện thoại được gia công camera bởi tập đoàn Hàng đầu thế giới về lĩnh vực ống kính cũng như điện tử.

Nếu như trước đây người dùng Lumia luôn cảm thấy tự hào vì họ có ống kính CairZess thì hôm nay người dùng OPPO cũng có thể tự hào và tự tin như vậy khi đưa chiếc điện thoại lên và chụp. Qua những nỗ lực này, câu Solgan "Design for Life" của OPPO càng được khẳng định vị trí của mình trong thế giới điện thoại.

Ngoài ống kính, OPPO N3 còn được trang bị cảm biến mới, mình sẽ nói trong bài viết lần sau, hẹn gặp lại các bạn.

Gia Tường
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom