Seeding Facebook-Gia tăng đơn hàng cho doanh nghiệp

Tham gia
2/8/19
Bài viết
163
Được thích
0
126 #1
Nếu như Seeding Forum là hoạt động gieo mầm trên các diễn đàn để quảng bá thương hiệu, thì Seeding Facebook tập trung vào nền tảng Facebook. Đưa ra chiến lược và triển khai nội dung để tiếp cận đối tượng khách hàng, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy cụ thể Seeding Facebook có thực sự quan trọng đối với doanh nghiệp?

1.Tầm quan trọng của Seeding Facebook

Với hơn 1,4 tỷ người dùng, Facebook có thể được coi là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, thời gian truy cập, thiết bị truy cập vào nền tảng này liên tục gia tăng hàng ngày, hàng giờ có thể nói lên sự hấp dẫn và sự phổ biến của mạng xã hội này đối với người dùng Việt Nam. Vì vậy, đây là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp khai thác bán hàng.

Seeding Facebook giúp bạn đưa các thông điệp đến gần hơn với đúng đối tượng của mình một cách dễ dàng, thực hiện mọi lúc mọi nơi trên môi trường internet.
Để hoạt động này mang lại hiệu quả tốt nhất, quan trọng là đưa nội dung phù hợp đến đúng đối tượng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận, đặc biệt là phải hữu ích đối với người dùng. Hơn nữa xuất bản đúng thời điểm cũng sẽ thu hút lượng xem cao hơn.

Như vậy, nếu Seeding Facebook được tổ chức và thực hiện chuẩn sẽ giúp bạn có một lượng traffic rất lớn tới với gian hàng của bạn, từ đó mở ra các cơ hội bán hàng hấp dẫn cho bạn.

2.Cách Seeding Facebook mang lại hiệu quả


Seeding sao cho tự nhiên nhất
Khi thực hiện Seeding tốt nhất với một nick nên Comment ở nhiều bài viết khác nhau, thay đổi câu từ để tránh bị Facebook đánh là spam và không nên lạm dụng Seeding quá mạnh ảnh hưởng đến sự cảnh giác của khách hàng. Đồng nghĩa với đó là các giọng điệu của các nick Seeding cũng phải sao cho thật giống với một khách hàng đang quan tâm về sản phẩm/dịch vụ của bạn, thử đặt mình vào hoàn cảnh người mua hàng để Comment Seeding.

Seeding bằng số điện thoại hoặc địa chỉ gmail (nếu cần data cho sales)
Có thể tự tạo số điện thoại khác nhau hoặc sử dụng luôn số điện thoại hotline của doanh nghiệp bạn
Có thể Comment Seeding bằng các câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ của bạn nhưng lưu ý chỉ nên trả lời chung chung khêu gợi sự tò mò của khách hàng để bắt buộc họ nếu muốn có thêm thông tin thì phải inbox, điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến hoạt động tư vấn và chốt Sales với người bán.

Không nên lạm dụng các công cụ tools để Seeding
Ngày nay với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của Facebook thì nếu bạn Seeding bằng các tools thì rất dễ bị đánh là spam.

Seeding bằng các feedback tích cực
Đăng Feedback bao gồm hình ảnh thực tế của sản phẩm, đánh giá của khách hàng sau khi đã trải nghiệm dịch vụ, vv

-->Xem nội dung chi tiết: CLICK HERE
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom