Sharp Aquos R6 ra mắt với cảm biến camera 1 inch đầu tiên trên thế giới

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
5599 #1

Ngày nay, chúng ta không nghe nhiều về smartphone của Sharp, phần lớn là vì chúng chỉ bán ở Nhật Bản và một số khu vực khác. Tuy nhiên, công ty vừa tiết lộ một mẫu smartphone mới, Aquos R6, được trang bị công nghệ thú vị. Đó chính là camera mang nhãn hiệu Leica với một cảm biến rất lớn.

Có vẻ như thông tin Leica chia tay Huawei để tìm đối tác mới đã thành sự thật và đối tác đầu tiên đó chính là Sharp. Sharp đã hợp tác với Leica để tạo ra một camera 20 megapixel với cảm biến 1 inch, cảm biến lớn nhất hiện có trên bất kỳ smartphone nào.

Sharp đã làm việc với Leica trên toàn bộ hệ thống máy ảnh, bao gồm cảm biến (có thể do Sony chế tạo), ống kính góc rộng 19mm f / 1.9 (tương đương 35mm) và các tính năng chất lượng hình ảnh. Thiết kế thấu kính 7 thành phần thậm chí còn mang lại thương hiệu "Summicron" được ca ngợi của Leica, được cho là cho phép bạn chụp với ít biến dạng hơn. Tuy nhiên, Aquos R6 chỉ có một camera sau, vì vậy việc phóng to (từ góc rộng đến tele) được thực hiện bằng kỹ thuật số, không phải bằng quang học.


Aquos R6 có màn hình 6.6 inch, 2.730 x 1.260 HDR cung cấp độ sáng lên tới 2.000 nits - mức cao nhất có trên bất kỳ điện thoại thông minh nào. Để đạt được con số đó, Sharp cho biết họ đã phát triển màn hình OLED bằng công nghệ IGZO của mình, mặc dù không rõ chính xác cách thức hoạt động của nó. Để tránh tình trạng hết pin nhanh chóng do màn hình sáng như vậy, Sharp được cho là đã phát triển một hệ thống để giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz khi hiển thị hình ảnh tĩnh.Một tính năng tiện lợi khác là hệ thống cảm biến vân tay kép. Aquos R6 là một trong những điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng hệ thống xác thực vân tay 3D Sonic Max của Qualcomm, được công bố lần đầu vào năm 2019. Diện tích lớn hơn đáng kể giúp nhận dạng vân tay dễ dàng hơn, đồng thời cho phép người dùng đăng nhập bằng hai dấu vân tay đồng thời để tăng cường bảo mật.


Các thông số kỹ thuật khác bao gồm vi xử lý Snapdragon 888, 12 GB RAM, 128 GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng và pin 5.000 mAh. Chưa có thông tin về giá cả.

Xem thêm:


Theo: EngadgetJapan
 
Top Bottom