Siri lưu bản thu giọng nói dù không được cấp quyền, Apple thừa nhận lỗi và cam kết đã xóa tất cả các bản thu âm 'ngoài ý muốn'

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
2150 #1

Được phát hiện bởi ZDNet, tính năng Improve Siri & Dictation (giúp cải thiện Siri) đã tự động kích hoạt từ bản iOS 15 đầu tiên và đã gián tiếp giúp Apple có thể thu thập, lưu trữ và xem các đoạn hội thoại giữa người dùng với Siri. Không lâu sau đó, Apple đã chính thức thừa nhận lỗi này.

Cụ thể, trong văn bản hồi đáp ZDNet, Apple cho biết: “Với bản cập nhật iOS 15.2, chúng tôi đã tắt tính năng Improve Siri & Dictation của Siri trên nhiều người dùng trong thời gian khắc phục lỗi đã xuất hiện từ iOS 15, đã vô tình kích hoạt cài đặt này trên một vài thiết bị”, đồng thời cam kết đã “dừng sử dụng và đang dần xóa những tập tin ghi âm từ tất cả các thiết bị bị ảnh hưởng”.

The Verge nhận định, Apple đã thiếu minh bạch và có phần xem nhẹ lỗi này khi không gửi thông báo đến các nạn nhân, đồng thời đặt nghi vấn “rốt cuộc đã có bao nhiêu nạn nhân đã bị Apple nghe lén đây?”. Trong cơn bức xúc, The Verge đã gửi lời chất vấn đến Apple nhưng vẫn chưa nhận được sự hồi đáp.

Mặc dù phải đến bản iOS 15.4 beta 2 thì lỗi này mới được khắc phục hoàn toàn, người dùng vẫn được khuyến nghị nâng cấp lên bản iOS 15.2 để tạm khắc phục vấn đề này.

[...] Xem chi tiết tại đây: Apple says a ‘small portion’ of iPhones recorded interactions with Siri even if you opted out

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom