SlimCRM - Phần mềm quản lý khách hàng dễ dùng nhất 2019

Phan Thu Linh

New Member
Tham gia
28/8/19
Bài viết
6
Được thích
0
1233 #1
Là một hệ thống sinh sau đẻ muộn, SlimCRM đã chắt lọc tinh túy nhất các ưu nhược điểm từ các hệ thống trong và ngoài nước. Tuy mới được ra mắt thị trường nhưng đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam bởi tính năng hiện đại, dễ sử dụng và mức chi phí lý tưởng.


Đây là một tín hiệu cực tốt hiếm thấy ở các hệ thống trong nước trước đó. Dự đoán, SlimCRM sẽ là cái tên làm mưa gió trên thị trường phần mềm CRM năm 2019 này.

Cùng tìm hiểu xem hệ thống này có gì độc đáo nhé !

SlimCRM - Siêu phẩm trong Hệ sinh thái Slimsoft
SlimCRM là siêu phẩm nằm trong hệ sinh thái SlimSoft có hơn 10.000 người dùng (được phát triển bởi công ty công nghệ VINNO với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin). SlimCRM tập trung vào cải thiện các vấn đề mà mọi doanh nghiệp đang gặp phải từ quản lý khách hàng, công việc, hiệu suất làm việc….Triết lí của SlimCRM hướng đến là “tối giản và dễ sử dụng”.


Dễ dùng không cần hướng dẫn
Câu nói này thật đúng với SlimCRM. Hệ thống được thiết kế theo phong cách “trực giác” nghĩa là bạn chỉ cần dùng “trực giác” là đã biết phải làm gì chứ không cần “vận trí” tư duy theo logic thông thường. Và khi người ta dùng trực giác để phán đoán thì hành động nó xảy ra cực nhanh, luôn chủ động chứ không máy móc như logic.


Điều đó cũng giống như khi bạn đi xe đạp vậy. Bạn không cần quan tâm phải bắt đầu từ đâu mà chắc chắn là đôi chân bắt đầu đầu tiên. Sử dụng SlimCRM cũng y thế, bạn luôn biết phải làm gì tiếp theo một cách “tự động”.
Tại màn hình đăng nhập, danh sach menu chức năng được sắp xếp bên trái siêu gọn gàng theo bố cục ưu tiên giảm dần.
Thử một phát nhập liệu thông tin cơ hội, thì zàng ơi, một màn hình duy nhất hiện ra với đầy đủ thông tin mà không phải cuộn chuột nhiều lần, thích luôn.


Thêm Cơ hội nhanh chóng với SlimCRM

Trong khi một số phần mềm nước ngoài khác, form cơ hội lại quá nhiều thông tin, có những trường thông tin thật chẳng cần thiết và không có thứ tự ưu tiên nào hết.

Form cơ hội trong phần mềm nước ngoài thường mất 2 - 3 dòng cho phần tên khách hàng (Name, Firt Name, Last Name) trong khi người Việt ta chỉ có 1 dòng duy nhất bao gồm cả Họ và Tên. Điều đó nó khiến cho form nhập tốn diện tích và không cần thiết với người Việt.

Style thiết kế của SlimCRM là tối giản hóa nên tất cả các thao sử dụng trong hệ thống đều được rút gọn. Người dùng nhập liệu nhanh chóng với mọi form thông tin, nếu cần có thể thêm các trường. Nhưng về bố cục ban đầu, hệ thống đã bố trí rất khoa học và ưu tiên theo mức độ quan trọng lên đầu.

SlimCRM dễ dùng còn thể hiện ở việc đặt tên menu chức năng gắn sát với nghiệp vụ bán hàng và chú trọng tối ưu hóa tiếng Việt. Vì thế, người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần đọc tài liệu.


Menu sát quy trình nghiệp vụ rất dễ hiểu, tìm kiếm

So với một số phần mềm nước ngoài có hỗ trợ tiếng Việt, nhưng chúng không thực sự dễ hiểu, ngôn ngữ được chuyển dạng “word by word”. Người dùng cần phải mần mò hoặc có ai đó hướng dẫn sử dụng.


Menu chức năng nửa tây nửa ta, bạn hiểu hông

Giao diện rất thân thiện

SlimCRM sử dụng tông màu nhẹ thể hiện theo mức độ giảm dần. Nguyên lý thiết kế của SlimCRM là từ “trái qua phải và từ trên xuống dưới”, màu sắc được phân loại theo mức độ quan trọng của thông tin.

Tại sao lại thế? chúng ta thường viết hay đọc chữ từ trái sang phải, điều đó đã trở thành phản xạ tự nhiên với người dân của đa số các quốc gia. Đội ngũ thiết kế của SlimCRM đã rất khôn khéo trong thiết kế, một sản phẩm là phần mềm với nhiều tính năng rất dễ tạo ra ma trận trong mắt người dùng. Nhưng SlimCRM hoàn toàn khác, người dùng sẽ cảm thấy thật dễ chịu và hài lòng hơn bao giờ hết.

Sau khi đăng nhập, các thông tin quan trọng được hiển thị ngay lập tức trên màn hình như: Hóa đơn chờ thanh toán, Cơ hội đã chuyển đổi, Dự án đang thực hiện, Báo cáo thu - chi theo ngày/tuần/tháng, List công việc cá nhân, Doanh thu nhân viên, Sinh nhật nhân viên…

Với một người ở vị trí quản lý hoặc CEO công ty, đây là những thông tin quan trọng nhất cần phải được cập nhập hàng ngày. SlimCRM “trưng bày” thông tin ngay sau thao tác đăng nhập, bạn không một thao tác chuột nào để tìm kiếm.

Đặc biệt hơn, người dùng có thể thay đổi vị trí menu hệ thống theo nhu cầu, mạnh hơn nữa là thay đổi màu sắc của giao diện. Bạn thấy sao nếu phần mềm được sử dụng trùng với tông màu logo công ty bạn ? SlimCRM rất tinh tế ở điểm này.

Đa ngôn ngữ và tối ưu cho tiếng Việt
SlimCRM cho phép tùy chỉnh với 30 loại ngôn ngữ nhưng tối ưu nhất tiếng Việt. Các menu chức năng, tên tác vụ được tối ưu nhất, sát nhất và dễ hiểu nhất. Một phần mềm sử dụng tiếng Việt luôn thuận lợi hơn cho người Việt sử dụng. Các phần mềm của nước ngoài đa số đều có tiếng Việt nhưng nó chưa thực sự được tối ưu cả về nội dung và font chữ.


SlimCRM sở hữu tính năng cốt nhất
Các tính năng của SlimCRM tập trung vào giải quyết các vấn đề: Trước - Trong - Sau bán hàng một cách mạnh mẽ, cụ thể:


  • Nhóm tính năng Marketing (trước bán hàng): Quản lý và chăm sóc cơ hội, tự động nhập thông tin cơ hội từ web/email, quản lý thông tin liên hệ 360 độ...

Bạn thử tượng tượng xem, công đoạn pre-sale khi kéo được khách hàng về bạn sẽ quản lý các cơ hội này như nào ? CRM chuẩn mực luôn ưu tiên hỗ trợ khâu pre-sale, cho phép tự động nhập cơ hội vào hệ thống từ các nguồn, chuyển đổi cơ hội khi tiến hành, lưu trữ thông tin chi tiết về khách hàng qua các điểm tiếp xúc…

  • Nhóm tính năng Sales (trong bán hàng)
Khi bạn có khách hàng rồi, bạn cần làm gì ạ? Làm báo giá, lập hóa đơn, thanh toán.. tất cả những việc này sẽ được làm bán tự động trong SlimCRM. Một hóa đơn, một báo giá siêu đẹp mắt nhanh chóng được gửi đến khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ làm khách hàng của bạn hài lòng phải không nào.

Một số tính năng chính trong nhóm này của SlimCRM phải kể đến như: Quản lý hóa đơn, Tạo hóa đơn nhanh và đẹp mắt, Tự động gia hạn hóa đơn định kỳ, Nhắc nhở thanh toán, Quản lý chi phi bán hàng…

  • Nhóm tính năng Services (sau bán hàng)
Điểm yếu của doanh nghiệp Việt hiện nay là thường bỏ quên khách hàng sau bán hàng. Thường quên không chăm sóc họ, không biến họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp mà lại chăm chăm đi tìm kiếm khách hàng mới.

Theo Harvard School of Business, chi phí để có được một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần so với chi phí duy trì khách hàng hiện có. Trong khi, tăng tỷ lệ duy trì khách hàng lên 5% thì có thể tăng lợi nhuận lên đến 25-95%. Vậy doanh nghiệp cần làm gì? Chăm sóc sau bán hàng, không ngừng upsale sản phẩm, tăng số lần mua lặp lại để tăng lợi nhuận mà không tốn kém chi phí.

SlimCRM thật sự làm tốt điều này khi cung cấp cho người dùng các tính năng: Trung tâm hỗ trợ khách hàng, Quản lý tri thức, Kênh đăng nhập riêng dành cho khách hàng, Công cụ gửi email marketing….

  • Nhóm tính năng Collaboration (hỗ trợ làm việc nhóm)

Doanh nghiệp triển khai CRM thường chỉ quan tâm đến lợi ích cho khách hàng, làm sao để họ “hài lòng” mà quên đi rằng, người tạo ra lead lại chính là nhân viên của họ.

Áp dụng CRM không tạo ra trải nghiệm vui vẻ của bộ phận nhân viên, rất dễ để thất bại. Áp dụng CRM mà không làm cải thiện hơn năng suất làm việc, cũng khiến họ nhàm chán. Áp dụng CRM mà không tạo liên kết làm việc nhóm thì chẳng mấy mà bất đồng nội bộ.

SlimCRM lại chú trọng vào nhóm tính năng này hơn cả. Mỗi cá nhân có thể tự quản lý dự án, công việc cá nhân hay KPIs. CRM như một mạng xã hội nội bộ cho phép nhân viên công ty comment, upload tài liệu hay thiết lập nhắc nhở. Tự động nhắc nhở công việc qua email / sms / push notification


Bạn sẽ nhìn thấy ngày sinh nhật của ai đó trong công ty ngay trên màn hình. Một tính năng cực nhỏ nhưng lại tạo ra tình đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong công ty. Ở một số phần mềm khác, họ lại ưu tiên nhắc nhở ngày sinh nhật khách hàng. Cũng hay, nếu sử dụng để chúc mừng sinh nhật họ hay upsale dịp này. Nhưng mấy ai xin được ngày sinh khách hàng.

Một số tính năng nhóm này của SlimCRM có thể kể đến như: Mạng xã hội nội bộ doanh nghiệp, Giao việc bằng mindmap editor, Quản lý tiến độ dự án theo Kanban hoặc sơ đồ Gantt….

  • Nhóm tính năng Report (báo cáo phân tích)
Ở một số hệ thống phần mềm nước ngoài, không có tính năng báo cáo toàn diện này. Nếu có thì rất khó để tìm kiếm và truy xuất ra. Với SlimCRM thì ngược lại, ngay tại màn hình đăng nhập, người dùng đã thấy ngay các thông tin quan trọng về tình hình công ty. Báo cáo thu chi trong ngày, tuần này, tháng này hiển thị rõ ràng. Dễ dàng tìm kiếm tính doanh thu theo các tiêu chí: nhân viên, sản phẩm, loại hợp đồng, loại khách hàng…


Báo cáo doanh thu theo nhiều tiêu chí

Dựa trên những thông tin này người quản lý dễ dàng đưa ra các quyết định đúng đắn trong từng thời điểm kinh doanh. Bộ phận kế toán dễ dàng tổng hợp thu chi theo tháng, quý, cuối năm.

  • Nhóm tính năng System (tùy chỉnh hệ thống)

Các phần mềm nước ngoài thường bán cái họ có chứ không bán cái mình cần. Vì thế, khi triển khai hệ thống nước ngoài vào doanh nghiệp, bạn sẽ không thể tùy biến nếu muốn.

Tùy chỉnh là yếu tố bắt buộc của hệ thống CRM vì mỗi công ty sử dụng mang một bản sắc riêng, văn hóa doanh nghiệp riêng.

Nếu như đây là điểm bất lợi của các hệ thống khác thì SlimCRM lại ưu việt hơn cả. Hệ thống cho phép phân quyền, thêm bớt trường dữ liệu, quản lý các mẫu email thông báo, mẫu hợp đồng… một cách dễ dàng.


Một điểm trừ ở SlimCRM là hiện tại chưa có app trên di động. Người dùng chỉ có thể truy cập hệ thống bằng giao diện website, và quản lý thông báo qua email hoặc SMS. Đội ngũ phát triển sản phẩm của SlimCRM cho biết, trong thời gian tới sẽ triển khai app CRM để hoàn thiện và thuận tiện hơn nữa cho mọi người sử dụng.


Có thể nói, các tính năng của SlimCRM siêu chuẩn mực, không thiếu không thừa. Bám cực sát với thực tiễn kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cần đến những tính năng này là đủ. Còn nếu bạn là doanh nghiệp lớn mạnh trên thị trường, bạn chẳng cần ra tăng số lượng khách hàng nữa thì khuyên bạn hãy chọn các hệ thống nước ngoài.

Sẵn sàng tích hợp với hơn 1500 ứng dụng nổi tiếng
Một hệ thống phần mềm khi triển khai phải được thực hiện từ ngoài vào trong, nghĩa là, có thể tích hợp với các ứng dụng khác để chuẩn hóa quy trình bán hàng.


Ra đời sau, SlimCRM là phần mềm dẫn đầu về khả năng tích hợp các ứng dụng. Các ứng dụng phổ biến như: Google Sheet, Facebook Lead Ads, Trello…được tích hợp với SlimCRM một cách nhanh chóng. Mọi nguồn cơ hội sẽ được nhập liệu vào hệ thống, được phân loại, và thông báo đến người dùng.
Tích hợp dễ dàng với 1500 ứng dụng trong hệ thốngNgoài ra, hệ thống có sẵn chức năng gửi email, nhưng chúng chỉ bán tự động ở một phần nào đó. Nếu cần một hệ thống email mạnh mẽ hơn nữa, bạn cũng có thể tích hợp dễ dàng.

Mindmap Editor - Công cụ tiên phong
Một điểm khác biệt nữa ở các hệ thống phần mềm khác không có đó chính là công cụ Mindmap Editor. Thật tuyệt vời vì chúng ta có thể tạo công việc dễ dàng với công cụ này ngay trong phần mềm.


Công cụ này được nhà thiết kế SlimCRM đặt khéo léo trong mục mô tả côngviệc.

Phần mềm đầu tiên có công cụ Mindmap editor

Help desk - Trung tâm hỗ trợ khách hàng toàn diện
Hiếm thấy một hệ thống trong nước có tính năng này. Còn với phần mềm nước ngoài bạn sẽ phải mua thêm chức năng chứ không được sử dụng full tính năng.


Người dùng SlimCRM không phải tính bài toán kinh tế, vì tất cả mọi tính năng đều được dùng như nhau trong các gói dịch vụ.

Doanh nghiệp có trung tâm hỗ trợ khách hàng giúp quy trình bán hàng toàn diện hơn, nâng cao trải nghiệm khách hàng hơn. Bộ phận hỗ trợ không bỏ xót yêu cầu từ khách hàng.

SlimCRM cực ăn chơi, không chỉ có trung tâm hỗ trợ mà còn có thêm trang đăng nhập riêng cho khách hàng, tại đây khách hàng có thể gửi các yêu cầu của mình tới bộ phận hỗ trợ nhanh chóng, xem tiến trình dự án, công việc thậm chí là có thể commnent hay góp ý.

Trang đăng nhập dành riêng cho khách hàng


Lưu trữ dữ liệu với tại kho tri thức online

Hệ thống SlimCRM còn có một tính năng khác biệt nữa đó là Kho tri thức online, cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và chia sẻ tri thức của từng cá nhân trong công ty một cách dễ dàng và khoa học.

Đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm làm hệ thống
SlimCRM hỗ trợ người dùng qua các kênh: email, điện thoại, live chat, ticket, hỗ trợ tại chỗ (tính phí tùy yêu cầu). Đội ngũ hỗ trợ SlimCRM có bề dày kinh nghiệm về làm hệ thống và phần mềm, có thể hỗ trợ bạn tốt nhất khi có vấn đề xảy ra, rất nhanh chóng và chu đáo.


SlimCRM - Xài thả ga, không lo về giá
SlimCRM có 4 gói sử dụng, gói thấp nhất là 800.000 đồng/tháng cho 20 user sử dụng, tính ra là khoảng 4.000 đồng/user, xài full service. Trong khi một số hệ thống khác bạn sẽ bị giới hạn tính năng theo gói hoặc số lượng người dùng quá ít. Thử tưởng tượng xem, công ty bạn 1000 nhân viên thì số tiền phải trả một tháng sẽ như nào! Oh my ghost !


Trên đây là những đánh giá cơ bản về phần mềm SlimCRM - một hệ thống mới với nhiều tính năng tuy không mới nhưng vô cùng hữu dụng. Đây có thể là đáp án cho đại bộ phận doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đang tìm kiếm một phần mềm quản trị phù hợp, đầy đủ tính năng mà giá cả linh hoạt.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom