Smartphone đã không còn sự sáng tạo nữa, tất cả các hãng nên áp dụng chiến thuật cũ của Apple

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,052
Được thích
89
777 #1

Bất chấp sự cạnh tranh, Samsung, Apple, Google, OnePlus và những người dùng của các thương hiệu khác đều có vẻ hơi thất vọng với những nâng cấp ngày càng nhỏ đối với mỗi chiếc smartphone mới. Khi các công nghệ cơ bản phát triển, các mẫu smartphone mới nhất trở nên kém thú vị và dễ đoán hơn bao giờ hết.

Điều này đặt ra câu hỏi là có thể làm gì để mang lại sự phấn khích cho người dùng khi họ tìm kiếm một chiếc điện thoại mới? Giải pháp rất rõ ràng - phát hành các smartphone mới ít thường xuyên hơn. Cách tiếp cận như vậy sẽ mang lại nhiều thời gian hơn cho tất cả các kỹ sư, nhà thiết kế và nhà phát triển phần mềm để phát minh ra nhiều tính năng hơn và thay đổi thiết kế. Đối với người tiêu dùng, chu kỳ phát hành dài hơn sẽ khiến việc nâng cấp trở nên có ý nghĩa hơn và dễ chấp nhận hơn.

Nói chung, hầu hết người dùng không đổi smartphone của họ hàng năm. Đối với một số người, lý do chính là giá cả, vì smartphone ngày càng đắt hơn. Những người khác không thấy xứng đáng khi mua một thiết bị mới gần như giống với cái cũ. Đã qua lâu rồi cái thời của những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế và nâng cấp phần cứng đáng chú ý. Những chiếc iPhone, Galaxy và Pixel mới nhất đều tuyệt vời, nhưng những mẫu tiền nhiệm có lẽ cũng đáp ứng được 90% khả năng của chúng.


Các sản phẩm hàng đầu của Apple trông ít nhiều giống nhau kể từ năm 2020. Mẫu Ultra Galaxy S của Samsung về cơ bản giống nhau kể từ năm 2021, tương tự như Pixels của Google. Hầu hết các bản cập nhật tính năng chính đều dựa trên bản cập nhật phần mềm và sự khác biệt giữa các mẫu cũ hơn và mới hơn chủ yếu nằm ở sự chênh lệch tốc độ và camera giữa chúng, và thậm chí sự chênh lệch này cũng không phải quá lớn.

Có lẽ các công ty lớn nên xem lại thời gian ra mắt các mẫu máy mới. Chiến thuật 2 năm một phiên bản mà Apple có một thời gian áp dụng là một mô hình tốt. Trong đó bản nâng cấp có số nghĩa là thiết kế lại tổng thể và nhiều tính năng mới. Sau đó, một năm sau, bản cập nhật S đồng nghĩa với việc có thể cải tiến và nâng cấp phần cứng cơ bản.

Thay vì gây thất vọng hàng năm, người dùng sẽ được thưởng thức những buổi ra mắt thú vị vài năm một lần. Vì vậy, Apple, Samsung, Google, tất cả những hãng khác, hãy ngừng phát hành mẫu flagship mới hàng năm.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom