Smartphone của Huawei trong năm 2021 sẽ không sở hữu vi xử lý Kirin?

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,500
Được thích
3,627
378 #1


Trong khi nhiều nhà sản xuất Android khác chỉ dựa vào Qualcomm (hoặc MediaTek) như nguồn cung cấp vi xử lý dành cho những chiếc smartphone của mình, Huawei lại chọn con đường riêng là tự sản xuất chip (tương tự lối đi của Apple). Tuy nhiên có vẻ như dưới lệnh cấm mới, điều này sẽ tạm thời bị trì hoãn.

Cụ thể, theo Phandroid chia sẻ thông tin từ một nguồn đáng tin cậy, Huawei có thể sử dụng vi xử lý của các bên thứ ba (có thể là đến từ MediaTek) cho những chiếc smartphone được ra mắt trong năm 2021. Được biết từ trước đến nay, những smartphone của Huawei đều sở hữu SoC đến từ Hisilicon ( đảm nhận vai trò thiết kế chip Kirin), và được gia công bởi TSMC, một công ty Đài Loan.

Tuy nhiên có thông tin rằng Mỹ sẽ thay đổi lệnh cấm và ảnh hưởng đến cả những công ty không phải của Mỹ nhưng sử dụng các công nghệ từ Mỹ, hoạt động của Hisilicon sẽ gần như bị đóng băng khi không còn được hợp tác cùng TSMC nữa. Do đó, việc sử dụng chip của một nhà sản xuất khác được xem là giải pháp cứu cánh tạm thời của Huawei.

Có thể thấy, đây là một thay đổi rất lớn đối với Huawei vào năm sau. Ngoài ra trong thời gian gần đây, Honor (thương hiệu thuộc Huawei) cũng đã ra mắt một số mẫu smartphone với vi xử lý MediaTek, thay vì vi xử lý Kirin như truyền thống của mình.Theo: phandroid
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Tặng Netflix khi mua Dell XPS

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom