Smartphone Huawei đã có thể download ứng dụng VLC media player trở lại sau khi được gỡ khỏi "danh sách đen"

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1005 #1

Trong năm ngoái, các lập trình viên của VLC đã liệt các mẫu smartphone của Huawei vào danh sách đen. Lý do cho động thái này là bởi các phương pháp quản lý ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị Huawei đã khá "mạnh tay" với VLC khiến ứng dụng này hoạt động không ổn định, bị xung đột và treo liên tục và hậu quả là người dùng Huawei đã đánh giá rất thấp chất lượng của ứng dụng VLC trên Play Store.

Điều này nghe có vẻ rất thiếu công bằng khi "trừng phạt" toàn bộ người dùng chỉ vì lý do kỹ thuật đến từ phần mềm của một nhà sản xuất thiết bị nhưng dù thế nào thì mọi rắc rối cũng đã chính thức được gỡ bỏ trong hôm nay khi VideoLAN đưa các thiết bị Huawei ra khỏi danh sách đen của ứng dụng VLC. Trước đó thì Huawei cũng đã điều chỉnh lại phương thức kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên các thiết bị của mình bằng cách bỏ kích hoạt mặc định cho tính năng này. Quyết định chặn các smartphone Huawei download ứng dụng của mình ban đầu được VideoLAN áp dụng cho các thiết bị thuộc series Huawei P8, P10 và P20; người dùng của các model mới hơn như Mate 20, P30 và P30 Pro vừa mới ra mắt cho biết họ vẫn download được ứng dụng VLC từ Play Store một cách bình thường.

Trên thực tế Huawei vẫn chưa hề có một điều chỉnh cụ thể nào dành cho phương pháp quản lý ứng dụng chạy ngầm ngoại trừ việc bỏ kích hoạt mặc định cho tính năng này như đã đề cập ở trên. VideoLAN cũng không có chia sẻ nào chính thức về việc họ "gỡ bỏ lệnh cấm" mà chúng ta chỉ được biết về điều này hôm nay khi người dùng Huawei phản ánh lại. Thông tin chính thức gần nhất về việc này đã diễn ra từ lâu trong tháng 8/2018 khi VideoLAN lưu ý rằng họ đang làm việc với Huawei để đưa ra phương án khắc phục.


 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom