Smartphone là nguyên nhân gây ra hàng loạt chấn thương liên quan đến sản phẩm công nghệ

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,828
Được thích
88
2238 #1

Từ việc xem TV đến nhắn tin cho bạn bè và người thân, công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi vai trò của công nghệ trong cuộc sống tiếp tục phát triển thì những tổn thương do nó gây ra cũng tăng theo. Một nghiên cứu mới cho thấy thương tích liên quan đến công nghệ đang gia tăng và smartphone đang nhanh chóng trở thành nguyên nhân hàng đầu.

Công ty Decluttr đã thực hiện một nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu thu được từ Hệ thống giám sát thương tích điện tử quốc gia (NEISS). NEISS thu thập dữ liệu thương tích liên quan đến sản phẩm tiêu dùng.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ chấn thương do công nghệ đã tăng 20% kể từ năm 2020, trong đó TV dẫn đầu về tỷ lệ 30%. Các chấn thương phổ biến nhất liên quan đến TV dường như là căng cơ và bong gân ở vùng lưng dưới. Người ta nói rằng điều này chủ yếu là do vấn đề khi vận chuyển TV. Tuy nhiên, theo báo cáo, tỷ lệ chấn thương do TV đã giảm 69% trong thập kỷ qua do sự biến mất của TV CRT nặng nề.


Nguyên nhân hàng đầu thứ hai gây thương tích do công nghệ là điện thoại, chiếm 23%. Nhưng nó có thể nhanh chóng chiếm vị trí số một vì chấn thương do điện thoại đã tăng mạnh 28% trong thập kỷ qua. Dữ liệu cho thấy những vết thương này thường dẫn đến đau vùng mặt, với nhiều sự cố do điện thoại bị rơi hoặc bị ném.

Dữ liệu cho thấy sự gia tăng các sự cố được cho là do việc đi bộ, nói chuyện và nhắn tin nhiều nhất. Nghiên cứu tuyên bố rằng những yếu tố này thường dẫn đến bong gân mắt cá chân và khuỷu tay va vào làm bầm tím mặt và đầu.


Máy tính và video game, thiết bị âm thanh và pin đứng ở vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm. Có vẻ như máy tính và video game có xu hướng gây đau phần trên cơ thể do tư thế sai. Trong khi tai nghe nhét tai gây đau tai và pin gây đau dạ dày khi nuốt phải.

Có vẻ như việc thực hành tư thế đúng, sử dụng cơ chế nâng cao màn hình tốt, chú ý đến môi trường xung quanh và không để điện thoại cao hơn mặt có thể ngăn ngừa nhiều chấn thương xảy ra.

 
Top Bottom