Smartwatch của Huawei bị tố giả mạo kết quả đo SpO2, có thể đo được trên xúc xích, búp bê,v.v....

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,192
Được thích
2,480
634 #1

Smartwatch mang thương hiệu Huawei là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường thiết bị đeo thông minh nhờ mức giá rẻ cũng như ngoại hình đẹp mắt. Tuy nhiên một báo cáo gần đây trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã dấy lên những nghi ngại về độ chính xác của smartphone thương hiệu Huawei.

Cụ thể một blogger trên Weibo đã thực hiện một số thử nghiệm trên Huawei Watch GT và phát hiện ra rằng nó có thể đo nồng độ oxy trong máu trên các vật thể không phải con người như xúc xích, khăn giấy, búp bê, v.v. Thử nghiệm này đã thu hút sự chú ý lớn trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.


SpO2 và hầu hết tính năng theo dõi sức khỏe trên smartwatch hiện nay đều dựa vào các cảm biến ánh sáng tích hợp để phát hiện các mạch máu dưới da. Nếu bạn cố gắng đo SpO2 của một đối tượng phù hợp với điều kiện ít tương tự nhất với da của cơ thể con người, smartwatch có thể hiển thị kết quả.

Huawei là công ty đầu tiên đưa tính năng đo nồng độ oxy trong máu AKA SpO2 lên smartwatch và thiết bị đeo tay thông minh của mình. Tính năng giúp người dùng đo nồng độ oxy trong tế bào máu và hiển thị kết quả trực tiếp trên smartwatch.


Huawei đã nhận thấy vấn đề này và phản hồi rằng smartwatch và các thiết bị đeo khác dựa vào cảm biến quang học để đo lượng oxy trong máu. Tính năng này có thể đã đánh giá sai cơ thể con người và cung cấp kết quả. Nhưng công ty sẽ cải thiện tính năng này để có độ chính xác cao hơn.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom