Snapdragon 8 Gen 1 trên Motorola Edge X3 không thể chơi mượt Genshin Impact vì quá nóng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,446
Được thích
2,301
3614 #1

Qualcomm đã công bố chipset Snapdragon 8 Gen 1 mới của mình vào đầu tháng 12 vừa qua, và dự kiến sẽ cung cấp sức mạnh cho một loạt các mẫu flagship Android vào năm 2022. Qualcomm cho biết người dùng có thể mong đợi sự cải thiện hiệu suất CPU 20% và hiệu suất GPU tăng 30% trên chipset mới. Chỉ vài ngày sau khi Qualcomm công bố chipset Snapdragon 8 Gen 1, nhà sản xuất Motorola cũng đã ngay lập tức tung ra mẫu smartphone trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 1 đầu tiên trên thế giới mang tên Motorola Edge X3.

Sau khi Motorola Edge X3 chính thức được bán ra trên toàn thế giới, thì kênh Youtube Golden Reviewer đã ngay lập tức có cơ hội trên tay mẫu smartphone này. Như thường lệ, Golden Reviewer sẽ chơi một trong những tựa game nặng nhất trên nền tảng mobile hiện nay là Genshin Impact để xem tựa game được mệnh danh là "sát thủ phần cứng" có bị khuất phục bởi Snapdragon 8 Gen 1 trên Motorola Edge X3 hay không.


Cụ thể trong video mới đây của mình, Youtuber Golden Reviewer đã thử chơi tựa game Genshin Impact trên Motorola Edge X3 để xem khả năng chơi game nặng của mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị Snapdragon 8 Gen 1. Theo đó thì trong bài thử nghiệm của mình, Golden Reviewer đã đặt tất cả Settings trong tựa game Genshin Impact là cao nhất có thể cũng như bật chế độ 60FPS. Bắt đầu bài thử nghiệm thì Golden Reviewer đã đo nhiệt độ mặt sau của Motorola Edge X3 trước khi chơi Genshin Impact là khoảng 29 độ C, đồng thời nhiệt độ trong phòng là 26 độ C.

Golden Reviewer đã thử sức mạnh của chipset Snapdragon 8 Gen 1 bằng cách tấn công rất nhiều Boss trong những phút đầu tiên của bài thử nghiệm. Snapdragon 8 Gen 1 trên Motorola Edge X3 tỏ ra vô cùng mạnh mẽ khi mặc dù Golden Reviewer tấn công rất nhiều Boss cùng một lúc, tung ra rất nhiều chiêu thức đẹp mắt với hiệu ứng đồ họa khác nhau nhưng FPS vẫn duy trì trong khoảng 58 - 60 FPS.


Tuy nhiên sau khoảng 4 phút chơi game, Snapdragon 8 Gen 1 tỏ ra "khá đuối" với Genshin Impact khi FPS sụt giảm nghiêm trọng xuống chỉ còn 45 - 55 FPS và rất hay xảy ra hiện tượng tụt FPS. Đó là bởi vì Snapdragon 8 Gen 1 tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn trong quá trình chơi Genshin Impact khiến Motorola Edge X3 phải tự động giảm lượng điện tiêu thụ xuống chỉ còn loanh quanh 6000mW để tránh gây ra hỏng hóc.


Kết thúc bài thử nghiệm, Golden Reviewer đã đo nhiệt độ mặt sau của Motorola Edge X3 và kết quả không ngoài dự đoán khi nhiệt độ cao nhất có thể lên tới hơn 46 độ C, nóng không kém những mẫu smartphone Android hiện nay đang trang bị Snapdragon 888 và 888+. Golden Reviewer cho biết anh vô cùng thất vọng trước màn trình diễn của Snapdragon 8 Gen 1, chipset này đủ mạnh để chơi mượt Genshin Impact nhưng quá nóng để duy trình sự ổn định.


Có vẻ như vấn đề nhiệt năng vẫn còn xuất hiện trên Snapdragon 8 Gen 1 năm nay mặc dù được xây dựng trên tiến trình 4nm, so với "lò than" Snapdragon 888 năm ngoái là 5nm. Có thể nói Qualcomm cần có những bước tiến lớn khác để khắc phục được những vấn đề về nhiệt trên các chipset sắp tới của mình. Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết video chơi Genshin Impact của YouTuber Golden Reviewer tại đây:


 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom