Snapdragon 8 Gen 4 đạt 3 triệu điểm AnTuTu, mạnh ngang Apple M3 trên laptop nhưng sẽ cực nóng?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
498 #1

Các tin đồn về hiệu suất xung quanh Snapdragon 8 Gen 4 chỉ ra rằng chipset hàng đầu của Qualcomm tự hào sẽ nhanh hơn M2 của Apple. Tuy nhiên, theo kết quả Geekbench 6 rò rỉ, có vẻ như Snapdragon 8 Gen 4 sẽ có điểm số cạnh tranh với chip M3 của Apple.

Đến với kết quả Geekbench 6 trước tiên, @ Negativeonehero chia sẻ trên X rằng Snapdragon 8 Gen 4 đạt được số điểm single-core và multi-core lần lượt là 2.845 và 10.628. So với Snapdragon 8 Gen 3, đạt 7.249 điểm khi chạy trên Galaxy S24 Ultra, Snapdragon 8 Gen 4 nhanh hơn 46% trong bài kiểm tra multi-core và nhanh hơn đáng kể trong kết quả single-core.

Một trong những lý do tại sao Snapdragon 8 Gen 4 được cho là có thể đạt được điểm cao như vậy, là vì nó được trang bị lõi hiệu suât 'Phoenix' hoàn toàn mới. Có vẻ như, giống như Dimensity 9300, Snapdragon 8 Gen 4 sẽ không có bất kỳ lõi tiết kiệm năng lượng nào, điều này sẽ giúp tăng hiệu suất đa lõi của nó nhưng lại phải trả giá bằng việc tiêu thụ điện năng.


May mắn thay, chipset được cho là được sản xuất hàng loạt trên tiến trình 3nm 'N3E' của TSMC, do đó, hiệu quả được cải thiện của kỹ thuật in thạch bản này có thể bù đắp những tác động bất lợi của việc chỉ sử dụng lõi hiệu năng lớn. So với M3 của Apple, chỉ nhanh hơn một chút so với Snapdragon 8 Gen 4 ở cả kết quả single-core và multi-core.

Một điều khác là kết quả AnTuTu ở bên trái đề cập đến tên mã 'Lahaina', được chỉ định cho Snapdragon 888, trong khi Snapdragon 8 Gen 4 được xác định bằng tên mã 'Pakala'. Nhiều người cho rằng những điểm số này đã được chỉnh sửa và do đó là giả mạo.

 
Top Bottom