Snowden: FBI chẳng cần sự trợ giúp của Apple, họ đã biết tất cả

wint

Well-Known Member
Tham gia
8/3/16
Bài viết
315
Được thích
477
3639 #1

Snowden nói: FBI yêu cầu Apple trợ giúp mở khóa chiếc iPhone là 'nhảm nhí'.

Cuộc chiến của Apple và FBI qua câu chuyện mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino đã gây lên một làn sóng lớn trong cộng đồng công nghệ, bởi lẽ, cả 2 bên đều có những lý lẽ mà họ cho rằng mình đúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng FBI không có cách để bẻ khóa chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple.

Nhà cựu sáng lập NSA và và hàng loạt tố giác, trong đó có Edward Snowden tin rằng FBI hoàn toàn có thể hack một chiếc iPhone mà không cần sự trợ giúp của Apple. Ngày 9/3/2016, phát biểu tại Hội thảo về những vấn đề của "Kế hoạch dân chủ", Edward Snowden đã có bài phát biểu về vấn đề quyền tự do cá nhân, sự giám sát, và tất nhiên ông cũng đề cập đến chiếc iPhone của tay súng San Bernadino.

Snowden nói:

“The FBI says Apple has the ‘exclusive technical means’ to unlock the phone”, “Respectfully, that’s bullshit.”
(FBI cho biết Apple có "phương tiện kỹ thuật độc quyền" để mở khóa điện thoại. Trân trọng, đó là chuyện nhảm nhí)


Trong liên kết được cung cấp bởi Snowden, Daniel Kahn Gilmor - thuộc Hội đồng tự do dân chủ Mỹ lập luận rằng FBI hoàn toàn có khả năng mở khóa chiếc iPhone của San Bernardino. Và Gilmore không chỉ có một mình, trong tuần trước, nhà nghiên cứu bảo mật iOS Jonathan Zdziarski cũng đã có bài viết chi tiết về sai lầm của FBI trong vụ này. Một điều đáng chú ý là việc thay đổi mật khẩu iCloud sẽ ngăn cản FBI lấy được bản sao lưu dữ liệu chưa được mã hóa từ máy chủ của Apple.

Trong khi Gillmor và Zdziarski thể có lý do của họ để tin rằng FBI đang nói dối về việc này, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cung cấp các phương thức và công cụ khác nhau để giúp FBI hack vào chiếc iPhone của tay súng San Bernardino. Nhưng hầu hết những cách đó đều hoặc tốn kém tiền bạc, hoặc rất tốn thời gian, mà lại có thể làm brick chiếc iPhone đó, và đánh mất các dữ liệu cũng như các bằng chứng trong máy.

Bài phát biểu của Edward Snowden
Theo Techworm
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
31/3/15
Bài viết
147
Được thích
52
#2
Chứ còn gì nữa. =]]
Đưa qua VN thợ làm cái 1, làm trò để nổi hơn ư?
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom