So găng camera Galaxy S7 và iPhone 6s

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
3665 #1
Có vẻ như những người hâm mộ Samsung không hài lòng lắm với hai bài viết "thả rơi" và "ngâm nước" Galaxy S7 với iPhone 6s Plus. Vì vậy tiếp theo chương trình, mình xin gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết camera giữa bộ đôi này.


Lưu ý: Bài viết được lược dịch theo bài gốc được thực hiện bởi kenh YouTube SuperSafTV. Video thực hiện được đặt ở cuối bài viết này.

Galaxy S7 và S7 Edge được trang bị camera sau độ phân giải 12MP, ống kính khẩu độ lớn f/1.7, kích thước pixel lớn 1.4 micron và đi kèm công nghệ lấy nét Dual Pixel. Trong khi đó, camera sau của iPhone cũng có độ phân giải 12MP đi kèm ống kính khẩu độ f/2.2.

Trong khi đó, camera trước của Galaxy S7 có độ phân giải 5MP khẩu độ f/1.7 và của iPhone 6s là 5MP, khẩu độ f/2.2.

Nếu xét riêng về mặt cấu hình thì dễ dàng nhận thấy Galaxy S7 / S7 Edge có một lợi thế nhất định trước iPhone 6s / 6s Plus. Sau đây chúng ta sẽ đi vào từng phần đánh giá thực tế giữa 2 thiết bị này.

Đầu tiên là bài test camera trước. Có thể thấy camera trước của Galaxy S7 vượt trội hơn iPhone 6s khi cho góc chụp rộng hơn, hình ảnh cho ra có độ chi tiết cao hơn cũng như Dynamic Range (Dãy tương phản động) tốt hơn ( để ý phần ngôi nhà phía sau). Trong khi đó, iPhone 6s cho ra ảnh có phần dư sáng khá nhiều, từ đó các chi tiết trên khuôn mặt không còn được tự nhiên.
Crop 100%​

Chuyển sang "selfie" trong điều kiện thiếu sáng, hình ảnh cho ra bởi iPhone 6s có tông màu ấm hơn nhưng noise nhiều hơn. Trong khi đó, Galaxy S7 cho ra hình ảnh tông màu lạnh hơn nhưng độ chi tiết cao hơn.


Cả hai thiết bị đều được trang bị tính năng "Flash màn hình" để cho ra những bức ảnh selfie sáng hơn. Khi sử dụng, Galaxy S7 một lần nữa có lợi thế hơn iPhone 6s bởi độ chi tiết bức ảnh tốt hơn.


Tiếp theo là bài test chụp hoạt cảnh ngoài trời bởi camera sau. Đầu tiên sẽ là bức ảnh chụp hoa vàng trên lá xanh. Cả Galaxy S7 và iPhone 6s đều cho ra những bức ảnh tuyệt vời, chi tiết tốt. Nếu như iPhone 6s cho màu sắc tông màu ấm thì Galaxy S7 màu sắc sẽ lạnh và dịu mắt hơn.
Crop 100%
Thử một bức ảnh chụp ngoại cảnh có bầu trời, Galaxy S7 có góc chụp rộng hơn một chút. Trong khi phần thảm cỏ chụp bởi Galaxy S7 trông sáng sủa hơn thì bầu trời chụp bởi iPhone 6s có độ chi tiết cao hơn. Tổng quan, 2 máy đều cho ra bức ảnh đẹp, chất lượng.


Tiếp theo, hãy thử chụp một bức ảnh trong nhà với ánh sáng đèn trực tiếp. Cả hai máy đều cho ra ảnh chất lượng tốt, chi tiết đầy đủ nhưng hình ảnh bởi Galaxy S7 sáng hơn một chút so với iPhone 6s.


Tuy nhiên, sự khác biệt xuất hiện rõ rệt khi tắt đèn đi. Lợi thế từ việc sở hữu điểm ảnh lớn và ống kính khẩu độ f/1.7, Galaxy S7 thu được nhiều ánh sáng hơn từ đó bức cho ra vẫn rất đẹp, chi tiết đầy đủ và màu sắc khá. Trong khi đó, iPhone 6s lại rất bất lợi khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, hình ảnh cho ra tối, chi tiết không rõ ràng.


Tương tự, iPhone 6s Plus cho hình ảnh tốt hơn iPhone 6s do có chống rung quang học OIS nhưng vẫn chưa đạt đến tầm của Galaxy S7.


Thử thêm một hoạt cảnh ngoài trời vào buổi tối. Một lần nữa, Galaxy S7 đã vượt trội hơn bộ đôi iPhone 6s / 6s Plus với việc cho ra hình ảnh đủ sáng, chi tiết rất tốt. (chú ý ảnh crop 100%).

Crop 100%​

Khi sử dụng đèn Flash để chụp ảnh thì iPhone 6s cho hình ảnh màu sắc chân thực và sáng hơn bởi máy sở hữu đèn Flash kép 2 tông màu. Trong khi đó, Galaxy S7 chỉ có 1 đèn Flash đơn mà thôi vì thế hình ảnh cho không được tốt như đối thủ.


Chuyển sang mảng quay video bằng camera trước, Galaxy S7 đã giành chiến thắng bởi hình ảnh thu được chi tiết tốt hơn, góc quay rộng hơn và đặc biệt âm thanh thu được to và rõ ràng hơn hẳn iPhone 6s.


Khi chuyển sang quay video 4K vằng camera sau, cả hai đều cho ra những đoạn video chất lượng tốt, chống rung quang học phát huy tốt thế mạnh của mình.


Tuy nhiên, khả năng năng bắt nét của Galaxy S7 khi quay video là tuyệt vời hơn rất nhiều, khi lia máy giữa 2 chủ thể, máy lập tức bắt nét chính xác và cực kì nhanh.


Cả Galaxy S7 và iPhone 6s đều có thể quay video slow motion 720p/240 fps.Tổng kết lại, Galaxy S7 có rất nhiều lợi thế trước iPhone 6s / 6s Plus ở mảng camera điển hình như: góc chụp selfie rộng hơn, hình ảnh có độ chi tiết cao hơn, khả năng bắt nét rất nhanh và đặc biệt chụp thiếu sáng cực kì tuyệt vời. Tất nhiên cần phải khẳng định rằng, camera trên iPhone 6s / 6s Plus cũng đã thuộc loại rất tốt rồi, chỉ là thua kém về mặt công nghệ mà thôi.


Bạn đọc nghĩ sao về khả năng camera giữa iPhone 6s / 6s Plus và Galaxy S7? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình nhé.

Nguồn: Technobuffalo
 
Last edited by a moderator:

luanth

Well-Known Member
Tham gia
12/11/15
Bài viết
1,012
Được thích
688
#3
nhìn 6s chụp đêm như đồ chơi con nít, thua triệt để, chụp ngày chụp đêm đều ko bằng, da người gì mà vàng khè kỳ cục.
 

QXPro

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
217
Được thích
81
#4
Cam sau thì S7 thắng gần hết rồi. Cơ mà cam trc vẫn thấy ip6s ra màu đẹp hơn, dễ sửa hơn. S7 cam trc nó cứ hơi bệt và ám hồng, đc cái góc rộng hơn hẳn ip.
 

*thao*

New Member
Tham gia
22/9/14
Bài viết
149
Được thích
77
#5
Đang dùng 6S nhưng phải công nhận S7 chụp đẹp hơn.
Thớt dịch chữ Dynamic range là độ sâu trường ảnh thì sai cmnr. Chính xác là dãy tương phản động nhoé.
 

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
#6
Đang dùng 6S nhưng phải công nhận S7 chụp đẹp hơn.
Thớt dịch chữ Dynamic range là độ sâu trường ảnh thì sai cmnr. Chính xác là dãy tương phản động nhoé.
tks bác, em đã sửa ạ :D
 

Nguyễn Dương

Active Member
Tham gia
1/8/14
Bài viết
273
Được thích
132
#7
ss ăn đứt ip r. rõ ràng thế này k biết NBG123 còn nói được cái gì không nhể
:baffle::baffle::baffle:
 

Chinsu

New Member
Tham gia
22/1/16
Bài viết
59
Được thích
23
#8
lấy tiêu chuẩn đẹp của tây với á ra so sánh thì so kiểu gì? Kiu hoa hậu hàn cuốc mặt vline da trắng môi đỏ tóc đen cao m67 đi thi hoa hậu quốc tế thử coi nó có đi nhuộm da nâu kéo chân dài ra hok thì bit @@
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom