So sánh BlackBerry Priv với Galaxy Note 5 gắn bàn phím

pluvia

Gooner
Staff member
Tham gia
14/7/14
Bài viết
554
Được thích
1,201
3868 #1
Thời điểm hiện tại, ngoài BlackBerry thì có lẽ chỉ còn mỗi Samsung là nhà sản xuất quan tâm đến bàn phím QWERTY dành cho smartphone.


Cách đây vài tháng, Samsung đã cho ra mắt một bàn phím ốp lưng tại sự kiện giới thiệu Note 5 và S6 edge+. Phụ kiện độc đáo này được bán với giá $75 và chỉ có thể hoạt động trên những smartphone cao cấp nhất của Samsung là: Galaxy S6, Galaxy S6 edge, Note 5, và Galaxy S6 edge+.


Bàn phím này bao gồm 2 bộ phận: phần ốp lưng phía sau, bao bọc toàn bộ mặt lưng, có thể sử dụng như là một case bảo vệ máy và phần bàn phím bao quanh khoảng 1/3 diện tích mặt trước. Cả hai bộ phận đều được làm bằng nhựa, do đó cảm giác không được cao cấp, đặc biệt đối với những ai đã quen với thiết kế bằng kính và kim loại rất sang trọng trên các thiết bị Galaxy mới nhất của Samsung.


Khi bạn gắn bàn phím vào, thiết bị sẽ tự động kết nối và thay đổi giao diện sao cho phù hợp. Đây là một bàn phím vật lý có thể sử dụng bất kì lúc nào bạn muốn, các phím được bố trí hợp lí, dễ bấm và đáp ứng tốt nhu cầu về bàn phím gắn ngoài dành cho smartphone.

Những nút nhựa được thiết kế các góc theo kiểu BlackBerry giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi soạn thảo trên bàn phím nhỏ, bên cạnh đó, phần mềm gợi ý sửa lỗi cũng là một điểm tích cực (bạn bắt buộc phải dùng bàn phím Samsung).


Trong khi đó, bàn phím của BlackBerry Priv là một chuyện hoàn toàn khác. Vì kích thước nhỏ hơn nên người dùng cũng có thể gõ nhanh hơn, mặc dù cũng được làm bằng nhựa nhưng dường như sản phẩm của Priv mang lại trải nghiệm tốt hơn đáng kể.

Trên hết, bàn phím này được BlackBerry tích hợp sâu với hệ điều hành Android, cho phép người dùng có thể sử dụng như một trackpad để lướt web hay chỉnh sửa văn bản mà không cần chạm vào màn hình. Truy cập nhanh bằng phím tắt cũng là một tính năng cực kì tuyệt vời mang đúng thương hiệu BlackBerry: chỉ cần ấn và giữ một phím để vào ứng dụng.


Tóm lại, bàn phím của Samsung có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng phím cứng trên smartphone, tuy nhiên, đây không phải là một sản phẩm không mang lại cảm giác thích thú khi sử dụng. Có vẻ như Samsung đã quá vội vàng trong việc sản xuất phụ kiện này và chỉ muốn tung ra thị trường sớm nhất có thể, bên cạnh đó, cái giá $75 cũng khiến họ nhận thêm nhiều chỉ trích.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một trong những flagship mới của Samsung thì bàn phím rời này cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc, nhưng nếu kết hợp máy Samsung và bàn phím này để thay thế cho BlackBerry Priv thì đó là một sai lầm.

Huy Phan
Theo Androidcentral
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
20/5/14
Bài viết
117
Được thích
27
#2
Hình như đa số trang này ko có trải nghiệm đánh giá thực tế mà toàn đi dịch bài hết thì phải
 

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,322
Được thích
11,508
#3
Hình như đa số trang này ko có trải nghiệm đánh giá thực tế mà toàn đi dịch bài hết thì phải
Đúng rồi bạn, nếu so lượng bài trải nghiệm thực tế với bài dịch thì bài dịch chiếm đa số, có hai lý do chính:
  • Diễn đàn chưa đủ điều kiện để có thể trên tay và trải nghiệm nhiều hơn các sản phẩm, nhưng vẫn có nhiều bài viết về các sản phẩm, dịch vụ nhất định.
  • Bài trải nghiệm của một số trang khác cũng là những thông tin đáng tin cậy, có đôi lúc techrum.vn trải nghiệm thực tế chưa chắc khách quan, đầy đủ và chính xác bằng các trang này.
Trong lúc chưa thể làm tốt hơn thì mục tiêu mang lại nội dung hữu ích và cần thiết vẫn phải được đảm bảo. Hy vọng bạn thông cảm và tiếp tục theo dõi cũng như sinh hoạt trên diễn đàn. Thanks.
 

tb7346

Active Member
Tham gia
4/9/14
Bài viết
351
Được thích
125
#5
Lu 1520 mà không lên wp10 thì chuyển sang dùng dâu đen thôi
 

ntson

Active Member
Tham gia
30/4/14
Bài viết
202
Được thích
99
#6
Nhìn bàn phím con nốt nhìn mà cười đau cả bụng :hahaha:
Đề nghị téc chym ko đưa những bài thế này nhá :lol:
 

minhanh220292

Học sinh cá biệt
Tham gia
17/9/15
Bài viết
1,454
Được thích
6,099
#7
cái bàn phím của thím sam không đỡ nổi:bike:tốt nhất đừng để 2 em này gần nhau:rofl:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom