Tham gia
12/9/22
Bài viết
21
Được thích
0
90 #1
Nhu cầu họp trực tuyến ngày càng tăng nên ngày càng đa dạng giải pháp hội nghị truyền hình. Một giải pháp họp trực tuyến tối ưu hiệu quả mà lại tiết kiệm luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Để hiểu rõ hơn về các giải pháp này, hãy cùng tìm hiểu ngay: So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình phổ biến hiện nay.

1. Tổng quan về hội nghị truyền hình. So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình phần cứng và phần mềm
1.1 Hội nghị truyền hình là gì?
Hội nghị truyền hình (Video Conference) là hình thức hội họp trực tuyến video, họp online video rất phổ biến. Tiện lợi cho việc họp từ xa, họp mọi lúc mọi nơi với hình ảnh video và âm thanh chất lượng cao. Họp giao ban, training, tập huấn, thảo luận online diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả như họp trực tiếp.
1.2 Ứng dụng hội nghị họp trực tuyến trong các lĩnh vực
Hội nghị họp trực tuyến được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh, sản xuất, chính phủ – quốc phòng, giáo dục, y tế,… Ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh và mọi phòng họp nhỏ – vừa – lớn, hay thậm chí phòng họp cực lớn; Đặc biệt ngay cả hội thảo trực tuyến hay các chương trình Event cũng được sử dụng.


Dưới đây là 1 số ứng dụng hội nghị truyền hình được ứng dụng:
 • Giải pháp hội nghị truyền hình cho Doanh nghiệp
 • Hội nghị truyền hình Chính phủ, An ninh quốc phòng
 • Giải pháp hội nghị họp trực tuyến cho ngành Giáo dục
 • Hội nghị trực tuyến cho ngành Y tế
 • Các giải pháp hội nghị truyền hình giá rẻ cho mọi phòng họp
2. So sánh các giải pháp hội nghị truyền hình phổ biến cho phòng họp nhỏ – vừa – lớn
Tùy vào yêu cầu họp hội nghị theo mô hình, kích thước phòng họp hay số người tham gia mà có các giải pháp hội nghị trực tuyến phù hợp. Có thể phân loại các giải pháp hội nghị truyền hình như sau:
2.1 Giải pháp hội nghị truyền hình Polycom chuyên dụng
Poly (Polycom) là thương hiệu hàng đầu trong ngành thiết bị hội nghị truyền hình chuyên nghiệp. Không những đem đến những trải nghiệm chất lượng tuyệt vời cho người dùng và còn nâng cao giá trị của cuộc họp trực tuyến. Giải pháp họp trực tuyến Polycom đáp ứng mọi thứ bạn cần cuộc họp video cao cấp. Chất lượng hình ảnh video 4K, âm thanh sống động, đàm thoại chất lượng cao và dùng được trên nhiều nền tảng họp trực tuyến. Không cần phải mang theo PC/ Laptop hay Mac mà vẫn có thể điều khiển cuộc họp tiện lợi, nhanh chóng.

Một số giải pháp hội nghị truyền hình Polycom điển hình:
2.2 Giải pháp hội nghị họp trực tuyến Microsoft Teams
Đa số các thiết bị hội nghị Poly (Polycom) đều tích hợp tính năng cho phòng họp qua Microsoft Teams với giao diện dễ dùng. Chỉ “một chạm” (nút Teams trên thiết bị Poly) giúp tham gia cuộc họp Microsoft Teams nhanh chóng, tiện lợi.

Hơn nữa, các giải pháp hội nghị trực tuyến All-in-one được tích hợp trong 1 thiết bị ngày càng được ưa chuộng hơn. Sự kết hợp webcam 4K kết hợp loa hội nghị mạnh mẽ cùng micro đa hướng và tích hợp công nghệ hàng đầu của hãng; Luôn là giải pháp tối ưu hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí.
2.3 Giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm
Thiết bị MCU là một thiết bị chuyển mã video kết nối các điểm đầu – cuối; Thiết lập cuộc gọi, truyền/ nhận hình ảnh giữa các điểm cầu với nhau. MCU hỗ trợ H.323 và SIP với chất lượng video lên đến 720p cho mỗi điểm. Hơn nữa, thiết bị MCU hội nghị truyền hình đa điểm còn có chức năng chuyển mã, bảo vệ với mật khẩu và chức năng chia sẻ dữ liệu.

Những ưu điểm của giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm
 • Chất lượng cuộc họp đảm bảo và tính bảo mật cao
 • Thông qua thiết bị trung tâm để có thể điều khiển nhiều điểm cầu cùng lúc
 • Thực hiện nhiều tính năng quan trọng như streaming, ghi âm và tối ưu hóa trải nghiệm hội nghị
 • Bằng cách sử dụng băng thông WAN, MCUs có thể cung cấp băng thông thu nhỏ cho các hội nghị và cuộc họp lớn.
 • Hỗ trợ các độ phân giải video đa dạng như HD, Full HD và Chuẩn.
 • Đa dạng thiết bị, nhiều giải pháp tích hợp cho MCU mềm hoặc MCU cứng
 • Có thể tận dụng được các cơ sở hạ tầng mạng có sẵn
 • Tắt/mở âm thanh từng điểm, tùy chọn chế độ hiển thị điểm cầu trên màn hình điều khiển camera của một điểm bất kỳ …
2.4 Tổng hợp các giải pháp họp trực tuyến giá rẻ hiện nay
Bên cạnh các giải pháp hội nghị chuyên nghiệp hay truyền hình hội nghị đa điểm, Nam Long Telecom cung cấp đa dạng các giải pháp họp trực tuyến giá rẻ. Là sự kết hợp COMBO họp trực tuyến: Camera, loa và micro hội nghị. Đá dạng giải pháp cho mọi nhu cầu phòng họp nhỏ, vừa đến lớn. Xem thêm chi tiết các giải pháp hội nghị trực tuyến giá rẻ dưới đây:

XEM THÊM: CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI SỐC – KHUYẾN MÃI MUA 1 TẶNG 1
3. Tư vấn thiết kế & lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình hiệu quả, chất lượng
Nam Long Telecom là một trong những đơn vị hàng đầu về thiết kế & lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình hiệu quả chất lượng. Chúng tôi cung cấp đa dạng giải pháp hội nghị trực tuyến Polycom đáp ứng mọi nhu cầu phòng họp với giá thành cạnh tranh. Đến Nam Long Telecom – Mang sự hài lòng về!
HOTLINE: 0903.05.8877
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom