So sánh camera iPhone 15 Pro Max với máy ảnh DSLR chuyên dụng: bạn sẽ phải bất ngờ !!!

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
2091 #1

Qua mỗi thế hệ, iPhone đều nhận được những cải tiến đối với hệ thống camera của mình. Cho dù đó là sự ra đời của camera 48MP hay việc chuyển sang hình ảnh HEIF 24MP. Trên lý thuyết, với iPhone 15 Pro Max, camera đang có một trong những cải tiến lớn nhất, với camera 5X mới thay thế camera 3X của thế hệ trước. Camera tele mới sẽ là một cải tiến lớn so với các iPhone trước đây, nhưng nó so với máy ảnh DSLR chuyên dụng sẽ như thế nào?

Camera Zoom 2X2X là nơi mà chúng ta thấy rằng iPhone sẽ gặp khó khăn nhiều nhất vì nó bị ảnh hưởng khá nhiều từ camera chính. Dù sao đi nữa, bức ảnh của chiếc iPhone này vẫn rất đẹp. Ảnh chụp trên máy ảnh DSLR sắc nét hơn, đặc biệt là khi nhìn vào dòng chữ ở mặt sau áo sơ mi và tạo ra hiệu ứng mờ ảo với hậu cảnh.

Camera Zoom 5x


Được phóng to bằng camera 5x, cả iPhone 15 Pro Max và máy ảnh DSLR đều mang lại hình ảnh đẹp. Chỉ khi xem xét chi tiết, bạn mới có thể thấy iPhone bị tụt lại phía sau như thế nào.


Trong ảnh này, cảm biến lớn hơn trong máy ảnh thực tế thực sự giúp nó nổi bật. Mặc dù cả hai bức ảnh đều có cùng khẩu độ và cung cấp độ dài tiêu cự tương đương toàn khung hình gần như nhau, cảm biến lớn hơn của Canon 80D yêu cầu độ dài tiêu cự thực dài hơn để có cùng tầm với và kết quả là cung cấp độ sâu trường ảnh hơn nhiều. Độ sâu trường ảnh giúp làm mờ hậu cảnh và thu hút sự chú ý của người xem vào chủ thể.


Thật sự ấn tượng với mức độ chi tiết mà iPhone chụp lại được. Camera tele chỉ có cảm biến 12MP so với 24MP của máy ảnh DSLR, vì vậy một số chi tiết – đặc biệt là ở phần lông ở phía dưới ảnh rõ ràng hơn nhiều trong ảnh của máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, có một số viền màu tím trên đỉnh đầu chim của máy ảnh DSLR, điều này không có trên iPhone.Camera Ultrawide


Ống kính Ultrawide của iPhone tương đương với 13mm trên full frame.

Chụp nhanh


Trong khi cố gắng chụp ảnh tàu lượn siêu tốc, việc không thể chụp ảnh ProRaw liên tục trên iPhone đã trở nên rất rõ ràng. Mặc dù 80D có thể chụp các file ảnh thô chất lượng đầy đủ ở tốc độ 7 khung hình / giây cho đến khi bộ đệm đầy thì chúng ta phải đợi một phần giây trước khi nhấn nút chụp lần thứ hai trên iPhone.

Môi trường có ánh sáng phức tạp


Nhiều ưu điểm của iPhone đến từ khả năng xử lý tích hợp. Tự động giảm nhiễu, xếp chồng ảnh và HDR giúp tạo ra những bức ảnh đẹp mắt thay vì phải mất vài giờ để chỉnh sửa như trên máy ảnh.


Mặc dù máy ảnh chuyên dụng ngày càng tiên tiến hơn nhưng để sử dụng các tính năng tương tự như HDR đòi hỏi phải có kiến thức sâu hơn về máy ảnh, trong đó bạn sẽ sử dụng khung phơi sáng và kết hợp hình ảnh trong phần mềm xử lý như Lightroom.

Theo 9to5mac
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom